10 Phim Kinh Dị Bỏ Mặc Những Ý Tưởng Tuyệt Vời Giữa Chừng

Thể loại kinh dị không phải lúc nào cũng có ý tưởng thu hút giữ chân khán giả. Mục tiêu của thể loại này là kinh hoàng, và điều này không đòi hỏi mức độ truyền cảm hứng như của Christopher Nolan. Chỉ cần hỏi các nhà sản xuất của bộ phim giết người dựa trên truyện cổ tích kinh điển của AA Milne năm 2023, Winnie-the-Pooh: Blood and Honey; khán giả đều sẵn sàng bỏ qua những giản đồ tưởng chừng như không hấp dẫn để xem những cảnh chém giết kinh dị đến ngớ ngẩn.

Nói chung, một kẻ giết serial được đeo mặt nạ tốt, một kẻ ăn tươi nuốt sống tâm thần hoặc một con quỷ CGI quái dị là đủ để thỏa mãn được các nhà làm phim kinh dị. Ngay cả trong những trường hợp hiếm hoi nơi sản xuất phim này có ý tưởng hay, thì không phải điều hiếm gặp khi bộ phim từ bỏ chính điểm nhấn hấp dẫn của mình để đón nhận những yếu tố thể loại kinh dị đã được thử rất nhiều lần. Sau tất cả, vì sao lại cố gắng làm mới khi có thể tung vào một cảnh kinh hoàng?

Thực tế là, có một khía cạnh đáng buồn liên quan đến một số ý tưởng trong danh sách này về tiềm năng bị bỏ lỡ. Rất nhiều ý tưởng đã được trình bày rất sáng tạo ở những thời điểm đầu, chỉ làm tăng thêm sự thất vọng khi chúng cuối cùng lại không thành công.

Bộ phim The Boy năm 2016 đã bắt đầu với một cách đầy hấp dẫn.

Một người giúp việc trẻ tuổi được giao nhiệm vụ chăm sóc cho Brahms - một con búp bê sứ kích thước thật được một cặp cụ già quái dị coi như con trai của họ. Một câu chuyện đầy bí ẩn và kinh hoàng của những yếu tố siêu nhiên có triển vọng để mở ra sau một loạt các sự kiện siêu tự nhiên, trước khi bất cứ cơ hội cho một trải nghiệm gây sợ hãi tốt đẹp nào lại bị mất hết phía bắc trung điểm.

Đơn giản là, "bí mật chấn động" của The Boy hoàn toàn phá hỏng bộ phim - một sự thay đổi toàn bộ về bản chất và tông màu làm mất mọi niềm tin vào sự viết kịch bản của William Brent Bell. Thay vì tận dụng không khí kỳ lạ được tạo ra từ những phút đầu, việc tiết lộ rằng Brahms thật sự đang sống trong tường của ngôi nhà trong suốt thời gian đó đã khiến bộ phim không còn thuộc thể loại kinh dị nữa, và đưa nó xuống tận lãnh vực phim ly kỳ tâm lý.

Điều này cũng được chấp nhận, nhưng nỗ lực lớn của The Boy để thiết lập cho mình một bộ phim kinh dị thật sự làm cho toàn bộ trải nghiệm trở nên hơi bị rẻ tiền. Một cậu bé trẻ trả thù thật sự là một nhân vật hấp dẫn, ý tưởng về việc anh ta có thể điều khiển thế giới thật thông qua một con búp bê kinh dị nhất cung cấp một mái móng vững chắc cho một bộ phim kinh dị đáng sợ. Vì thế, điều mà ban đầu được xem là một tác phẩm đầy triển vọng lại trở thành một trường hợp khác nữa về những điều đã mất đi.

Posted: 2023-06-20 00:02:00
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.