10 ý tưởng về phòng khách nhỏ để tận dụng tối đa căn hộ của bạn

Tham gia vào danh sách thông tin của chúng tôi

Nhận những ý tưởng trang trí nhà cửa tốt nhất, lời khuyên DIY và cảm hứng dự án trực tiếp qua hộp thư đến của bạn!

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Realhomes. Bạn sẽ nhận được một email xác minh trong thời gian ngắn.

Có một vấn đề. Vui lòng làm mới trang và thử lại.

Bằng cách gửi thông tin của bạn, bạn đồng ý với Điều khoản và Điều kiện và Chính sách Bảo mật và bạn đã trên 16 tuổi.

Chỉ vì phòng khách của bạn không có diện tích vuông vức không có nghĩa là nó phải thiếu phong cách. Học cách thiết kế một không gian nhỏ hơn có thể khiến bạn đưa ra những lựa chọn thiết kế sáng tạo hơn, buộc bạn phải hiểu rõ hơn về sở thích và gu thẩm mỹ của chính mình.

Phòng khách cần phải thoải mái, hấp dẫn và tạo môi trường chào đón và may mắn thay, có rất nhiều ý tưởng trang trí và nội thất có thể tận dụng không gian của bạn. Từ tối đa hóa diện tích vuông góc đứng của bạn đến học cách đón nhận sự ấm áp của một căn phòng, những mười hai ý tưởng phòng khách nhỏ này chứng minh rằng thiết kế lớn có thể được đóng gói vào những gói nhỏ.

A small living room bookshelf with stacks of books around it

1) Thử nghiệm với cấu trúc

(Hình ảnh: @mylilbohospace)

Thay vì phụ thuộc vào nhiều mảnh trang trí, tập trung vào việc tạo ra một thiết kế hòa nhập bằng cách chú trọng đến các loại cấu trúc khác nhau. Bằng cách kết hợp các loại vải và vật liệu khác nhau để tạo ra sự hấp dẫn hình ảnh hơn, bạn có thể tạo ra một không gian mà cảm thấy thoải mái và hấp dẫn hơn đối với khách mời. Bằng cách thử nghiệm với cấu trúc, bạn cũng có thể giúp xác định phong cách cá nhân của mình và kết hợp các mảnh trang trí bạn thấy thú vị về mặt hình ảnh.

Dining table with chairs and open window

2) Sử dụng giá sách để trưng bày phong cách của bạn

(Hình ảnh: @savvylit)

Trong khi phòng khách của bạn có thể thiếu không gian cho các mảnh nội thất hoặc trang trí lớn, giá sách giúp tạo ra không gian mơ ước của bạn một cách dễ dàng. Với các loại giá sách khác nhau có sẵn trên thị trường, việc tìm ra loại phù hợp cho phòng khách nhỏ của bạn bao gồm hiểu rõ những mảnh trưng bày mà bạn muốn có trong không gian của mình.

Living room with neutral couch and round jute rug

3) Tìm ánh sáng cho phòng của bạn

("Hình ảnh: @picsfromcandice)

Bằng cách loại bỏ bóng đen và tăng không gian mà bạn có thể nhìn thấy, tận dụng ánh sáng tự nhiên là một trong những mẹo tốt nhất để tăng khả năng nhìn thấy của bạn về một căn phòng. Ánh sáng đủ sẽ không chỉ làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn mà còn có thể tạo sinh khí, kết nối không gian bên trong của bạn với thế giới bên ngoài. Mở rèm cửa cũng có thể giúp hiển thị nhiều chi tiết kiến trúc hơn, chẳng hạn như các đường viền nhiều hơn hoặc lan can cửa sổ của bạn. Khi nói đến tận dụng không gian của bạn, để ánh sáng tự nhiên đi vào là một trong những lựa chọn đơn giản và giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể làm.

A bookshelf with plants on it

4) Cân nhắc sử dụng đường cong

(Hình ảnh: @maiaaounsayad)

Các góc sắc ngọn trên bàn trà và nội thất phòng khách có thể làm cho thiết kế nội thất của bạn trở nên vụng về, đặc biệt là trong một không gian nhỏ. Bằng cách trang trí với các cạnh cong hoặc các món đồ nội thất tròn, bạn có thể tạo ra một luồng chảy tốt hơn trong phòng, cho phép mọi người di chuyển dễ dàng trong không gian. Hãy xem xét bàn trà tròn hoặc chiếc thảm hình tròn để mang lại một chút vui vẻ cho không gian và tăng sự mềm mại trong phòng khách của bạn.

Blue couch in pink room

5) Xem xét theo hướng chiều dọc

(Hình ảnh: @readswithrosie)

Khi nói đến tăng không gian trong phòng khách nhỏ của bạn, nhiều lúc, cách duy nhất để làm là thêm lên. Các ý tưởng chiều dọc, chẳng hạn như kệ mở hoặc tủ quần áo lớn, có thể tăng tùy chọn lưu trữ của bạn trong khi chiếm ít diện tích hơn. Càng ít rộng rãi các món đồ nội thất của bạn, bạn càng có nhiều không gian được giải phóng ở phòng khách.

Living room with white rug and TV stand

6) Gắn bó với phong cách tối đa nơi cần thiết

(Hình ảnh: @homewithhelenandco)

Dù việc cắt giảm tài sản và tạo ra hệ thống sắp xếp tối giản có thể là ý tưởng tốt để giảm bớt lộn xộn, nhưng tận dụng không gian nhỏ của bạn không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả những gì bạn sở hữu. Nếu bạn thích môi trường tối đa (một môi trường với nhiều màu sắc, kết cấu, chất liệu và hoa văn), hãy chọn những thứ bạn yêu thích một cách rõ ràng và có tổ chức. Điều này cho phép bạn trưng bày cá tính, phong cách và sở thích của mình trong khi tạo ra một không gian phòng khách ấm cúng.

Warm living room with neutral couch

7) Tinh chỉnh mỹ thuật của bạn

")

(Hình ảnh: @frau_sommerfeldt_wohnt)

Không xác định và sản học phong cách của bạn, rất khó để tạo nên một phòng có sự nhất nhòa. Các phòng nhỏ cần có sự nhất nhòa để tránh cảm giác lộn xộn hoặc quá tải với các phong cách khác nhau. Để rõ ràng được thứ bạn thích, hãy tạo các bảng tưởng tượng với các bài đăng trên Instagram, tạp chí hoặc Pinterest và khi trang trí, hãy sử dụng những gợi ý hình ảnh đó như một hướng dẫn.

8) Chọn Cẩn Thận Các Mảnh Đồ Nội Thất

A clothes rack with colorful clothes on them

(Hình ảnh: @sundayharris)

Trong không gian phòng khách nhỏ, diện tích là hạn chế, điều này có nghĩa là mỗi mảnh đồ nội thất lớn của bạn trở nên càng quan trọng hơn. Rất nhiều lúc, những mảnh đồ này trở thành trọng tâm toàn bộ cho phòng. Bằng cách chọn những mảnh đồ nội thất sẽ giúp tạo ra phong cách bạn mong muốn và những mảnh đồ sẽ phù hợp với giới hạn của căn phòng, bạn có thể đạt được kết quả mong muốn.

9) Sử Dụng Cách Lưu Trữ Rõ Ràng và Độc Đáo

Green couch with purple cushions

(Hình ảnh: @simoneoaks)

Có rất nhiều lựa chọn lưu trữ độc đáo trên thị trường, bao gồm cả những lựa chọn có thể giúp bạn giảm số lượng đồ nội thất trong phòng khách của bạn. Các lựa chọn lưu trữ bao gồm giá để giày theo chiều dọc, kệ đặt sẵn hoặc các lựa chọn để dưới ghế giúp giải phóng không gian của bạn và cho phép bạn trưng bày những thứ mà bạn quan tâm nhất.

10) Thiết Lập Màu Sắc

(Hình ảnh: @homedesignbyana)

Phòng khách của bạn là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, điều này có nghĩa là đồ nội thất, thảm, rèm cửa và ghế sofa của bạn có thể không cùng phù hợp về màu sắc. Trước khi mua bất kỳ vật phẩm nào khác cho phòng khách của bạn, hãy thiết kế một màu sắc phù hợp với những mảnh đồ hiện có. Việc thiết lập màu sắc tương phản hoặc tương hỗ trước cho phép bạn chọn những mảnh đồ mới tốt hơn khi bạn qua quá trình thiết kế.

Posted: 2023-08-19 00:31:39
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.