12 Ý tưởng Căn cứ Sáng tạo trong Minecraft

Tạo một cơ sở an toàn và chức năng là bước đầu tiên để sống sót trong Minecraft, cuối cùng sẽ đặt thử thách cho kỹ năng thiết kế của bạn. Vì vậy, nếu bạn không chắc mình nên bắt đầu từ đâu, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số "ý tưởng cơ sở Minecraft sáng tạo" để truyền cảm hứng cho bạn.

Căn cứ cây sồi khổng lồ

Nguồn: Kênh YouTube JUNS MAB kiến trúc học Căn cứ cây sồi khổng lồ rất phù hợp cho người mới bắt đầu Minecraft vì những khối này khá dễ dàng để thu được. Thiết kế này sẽ có đủ không gian cho nhu cầu sinh tồn cơ bản của bạn, bao gồm một trang trại để thu hoạch rau trái ngay gần cửa chính và các phòng được xây dựng để cung cấp dịch vụ chế tạo bổ sung.

Là biện pháp đảm bảo an toàn, người chơi nên xây một tường hoặc hàng rào xung quanh căn cứ, trường hợp quái vật tràn vào trong ban đêm. Người dùng cũng có thể làm theo hướng dẫn của thiết kế cụ thể này trên YouTube.

Thiết kế núi

Nguồn: Thiết kế kiến trúc Thiết kế núi là một cách thông minh để sử dụng địa hình xung quanh bạn, đào đường qua đá cuội và đất (hãy cẩn thận với những cục sỏi khó chịu) với cái cuốc đá đáng tin cậy của bạn. Bạn chỉ cần đào vào ngọn núi chính để tạo ra công trình này, và bạn sẽ có thể nhìn thấy nếu có gì đang lẩn quanh căn cứ của bạn bằng cách thêm cửa sổ.

Mountain Minecraft House

Nếu bạn muốn một căn cứ hoàn toàn ẩn, bạn có thể bỏ qua các tấm kính và tạo ra một lối vào bí mật cho công trình của bạn. Để điều đó một bước xa hơn, người chơi có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước trên Thiết kế kiến trúc để giúp với thiết kế nội thất.

Thiên đường của người dân làng

Nguồn: RobWolfB qua Reddit Không có gì là xấu hổ trong việc sử dụng các làng có sẵn trên toàn bộ thế giới Minecraft có thể được tìm thấy ở gần mọi hệ sinh thái. Hơn thế nữa, người chơi có thể tận dụng nó như một nền tảng để mở rộng một cộng đồng của riêng họ, tạo ra các công việc cho cư dân đồng thời tăng số lượng vật phẩm trong kho lưu trữ thông qua công việc cày cuốc của họ.

Medieval Villager Base in Minecraft

Bạn sẽ có thể tuỳ chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn, dù đó là dành riêng cho một chủ đề cụ thể hay mở rộng đáng kể. Đặc biệt, người chơi có thể xem xét một căn cứ người dân kiểu thời Trung cổ từ người dùng Reddit RobWolfB như một điểm khởi đầu.

Vòm Tương Lai

Nguồn: Kênh Mythical Sausage trên YouTube Khác với những công trình bằng gỗ, vòm tương lai mang đến vẻ hiện đại cho những người chơi thích nhìn sang trọng. Đèn Biển là nguồn sáng tuyệt vời cho thiết kế này và kết hợp tốt với màu của Kính Nhuộm Xanh Lam. Hơn nữa, vì thiết kế này được bao quanh an toàn, không cần xây tường để chặn quái vật phiền phức đấy.

Futuristic Base

Loạt video từ YouTube này có thể giúp bạn trong hành trình hoàn thành vòm tráng lệ này.

Lâu Đài Cây

Nguồn: Kênh Cortezerino trên YouTube Lâu đài cây là ý tưởng khác cho những người chơi mới của Minecraft, sử dụng gỗ và cây cối xung quanh bạn. Bạn có thể bao quanh công trình của mình bằng một cánh đồng nông nghiệp khổng lồ và hàng rào để chặn ai đó vào. Hơn nữa, người chơi có thể bắt đầu từ đầu bằng cách tạo một cây hoặc tận dụng cây đã có sẵn, bao gồm Khu Rừng Picea và Rừng Nhiệt Đới.

The Treehouse

Nếu bạn muốn xây dựng như này, bạn có thể tham khảo video trên YouTube của Cortezerino để hướng dẫn bạn.

Đảo Sinh Tồn

Nguồn: Kênh disruptive builds trên YouTube Công trình trên đảo là hình thức sinh tồn tối ưu nhờ sự bảo vệ của nước xung quanh. Thật không may, loại quái vật Minecraft có tên Drowned có thể tiếp cận công trình này bằng cách nổi lên từ đại dương, vì vậy tốt nhất là đặt một rào cản để làm chậm chúng.

Bạn có thể thêm hệ thống vận chuyển vào công trình này khi cần thu thập các vật liệu cụ thể, trong đó bạn có thể xây dựng bến và thuyền nếu cần thiết. Hơn nữa, video hướng dẫn trên YouTube của Disruptive Builds đi sâu hơn về ý tưởng này, vì vậy hãy xem nó nếu bạn cần một số trợ giúp để bắt đầu.

Survival Island

Một Căn Cứ Kiểu Quân Đội

Nguồn: Team Vaeron qua Twitter Một căn cứ kiểu quân đội mang đến các công trình phòng thủ để bảo vệ bạn khỏi hàng loạt đối thủ ở Thế Giới Thường. Không ai dám xâm nhập vào công trình này, đặc biệt với những bức tường cao cản trở bất kỳ ai đến gần. Mặc dù các xe trên không có tính năng hoạt động, chúng vẫn mang đến một điểm nhấn tốt cho chủ đề này. Bạn cũng có thể thiết kế nhiều phòng trong căn cứ, như một nhà hàng, một hành lang phòng ngủ, hoặc một kho lưu trữ cho tất cả vũ khí của bạn.

Team Vaeron đã dành thời gian của họ cho dự án Căn Cứ Quân Đội này, và bạn có thể khám phá trang web của họ ở đây để xem sân bay và những công trình trực thăng của họ.

Military base

Dưới Đại Dương Sâu Thẳm

Nguồn: Kênh YouTube SheepGG Trong khi căn cứ dưới nước có thể khó khăn để xây dựng vì sự cần thiết liên tục về không khí, nó tạo ra một công trình độc đáo vượt xa các công trình trên cạn tiêu chuẩn. May mắn thay, bạn có thể làm quá trình này dễ dàng hơn bằng cách uống một loại chiết xuất Pháp Trường Thở Dưới Nước hoặc sử dụng Chế Độ Sáng Tạo để trải nghiệm một cách không căng thẳng.

Nếu bạn muốn tạo ra thiết kế như trên, bạn có thể làm theo hướng dẫn của SheepGG trên YouTube để có một sự trình bày đầy đủ.

Underwater Base

Căn Cứ Hoang Dã Tối Thượng

Nguồn: Mythical Sausage qua Twitter Nước đục của môi trường đầm lầy và nhiều thảo nguyên trong nó thuận lợi cho người chơi muốn tạo một căn cứ khó tìm, nơi bạn có thể thậm chí bao gồm một ngôi nhà cây để mở rộng ý tưởng của bạn. Ngoài ra, người dùng còn có thể thêm một nhà tù để giam giữ quái vật hoặc game thủ không mong muốn và một Cổng Nether để khám phá một thế giới khác.

Ultimate Swamp Base

Bạn có thể xem từng phòng trong công trình này trên kênh YouTube của TheMythicalSausage, cũng như các bản thiết kế bên ngoài.

Tàu hơi Steam

Nguồn: Thử thách xây dựng Tàu hơi Steam của Minecraft Thứi gian vàng của tàu hơi Steam này là một thiết kế sáng tạo mà người chơi sẽ phải bay cao, đặc biệt dành cho những ai muốn xây dựng cây công trình lên tầng mới. Các nhà thiết kế có thể thêm nhiều yêu tố khác vào chủ đề độc đáo này với máy móc chạy bằng hơi nước và nhà kiện cổ Victoria dùng gỗ, đất nhuộm, và các vât liệu khác.

Ŷ tượng này đã trở nên phổ biến đến mức Minecraft tổ chức Thử thách xây dựng Tàu hơi Steam, nơi người chơi đã gửi các thiết kế theo chủ đề khác nhau. Và nếu bạn muốn xem thêm nhiều tác phẩm trong phong cách Tàu hơi Steam, bạn có thể truy cập trang web của Minecraft tại đây để có thêm các ý tưởng phong phú hơn.

Steampunk Airship

Utopia Hang động

Nguồn: PearlescentMoon qua Twitter C&C.HMD.Hang động tiếp tục được ưa chuộng trong cộng đồng Minecraft nhờ vào phong cách tối tăm đặc biệt và khả năng bảo vệ khỏi thế giới bên ngoài. Người hâm mộ đã ph&át triển thêm nhiều yêu tố cho những dự án này nhờ những cảnh quan Caves and Cliffs và Deep Dark biome mới, mang đến những thử thách và nguồn tài nguyên mới. Tuy nhiên, người chơi phải chiếu sáng đúng cách khu vực tạo nguy cơ cho những quái vật xuất hiện, điều này thường xảy ra trong những khu vực tối tăm.

Caves in Minecraft

Nếu bạn muốn biết thêm mẹo và thủ thuật cho thế giới hang động của mình, bạn có thể xem hướng dẫn về bảy ý tưởng và thiết kế căn cứ dưới mặt đất trong Minecraft.

Công trình siêu khổng lồ

Nguồn: Kênh YouTube của Grian Công trình siêu khổng lồ chính là thử thách cao của người chơi Minecraft, yêu cầu phả̉i mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện công trình này. Đến cuối cùng, người chơi có thể đặt chính mình ở đỉnh cao của tâp hợp các tòa nhà này và nhìn ra xa xô giữa bầy biển với cảnh đẹp hoành tráng.

Mega Minecraft Base

Hoặc, bạn có thể xây dựng một thế giới tưởng tượng với nhưng công trình nổi tiếng như Hogwarts của Harry Potter và Minas Tirith trong Lord of the Rings. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng công trình siêu khổng lồ như ở trên, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước trên kênh YouTube của Grian.

Bây giờ bạn đã xem qua 12 ý tưởng xây dựng Minecraft sáng tạo, bạn có thể tạo ra công trình phù hợp nhất với bạn.

Để biết thêm nội dung về trò chơi, hãy chắc chắn kiểm tra các liên kết liên quan ở dưới đây, bao gồm mười ý tưởng nông trại Minecraft tốt nhất.

Posted: 2023-11-07 00:25:30
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.