13 Mẹo Tổ Chức Tiệc Tiết Kiệm Môi Trường Cho Bữa Tiệc Ít Tốn Thải

Sống bền vững, tái sử dụng những gì bạn có và giảm thiểu lãng phí không chỉ tốt cho hành tinh mà còn giúp bạn sống một cuộc sống có ý thức hơn. Và mặc dù một lối sống bền vững đòi hỏi một chút thay đổi trong thế giới sử dụng và vứt bỏ ngày nay, điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả những gì bạn yêu thích. Có rất nhiều cách để giảm số lượng rác thải bạn tạo ra mà không điều này không đòi hỏi những thay đổi đáng kể hoặc tốn kém giá, và việc tổ chức các bữa tiệc là một ví dụ điển hình.

13 Eco-Friendly Party Ideas

Mặc dù càng đông càng vui, nhưng càng đông càng tăng thêm rác thải - nhưng không nhất thiết phải như vậy. Với những mẹo và cách tổ chức tiệc bền vững này, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc đẹp mắt, đáng nhớ, mà không phải tất cả rác thải. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí của mình, và bạn cũng sẽ không cần phải tiêu hao sức cho việc dọn rác vào cuối đêm - tuy nhiên bạn có thể có khá nhiều việc phải tái chế. Đọc tiếp với 13 ý tưởng trang trí và cung cấp tiệc sinh thái cho buổi họp mặt của bạn.

If You Have to Buy, Buy Smart

Nếu Bạn Phải Mua Hãy Mua Thông Minh

Nếu bạn không thể đón tiếp mọi người bằng đồ dùng của mình, hãy chắc chắn rằng bạn mua vật liệu tái chế hoặc phân hủy được, thay vì nhựa hoặc Polystyren. (Chỉ cần hãy nhớ, nếu bạn mua các sản phẩm phân hủy được, bạn sẽ cần phân hủy chúng bằng chính mình hoặc thông qua việc phân hủy chung trong cộng đồng.)

Hoặc, nếu nó nằm trong ngân sách của bạn, hãy tìm mua chén, đĩa giảm giá từ các cửa hàng bán đồ cũ. Hãy thú vui lựa chọn bộ sưu tập linh tinh của những thứ kỳ quặc nhất hoặc độc đáo nhất bạn có thể tìm thấy, sử dụng chúng như những món đồ trò chuyện, và sau đó giữ lại hoặc quyên góp lại chúng sau bữa tiệc.

1/13

Phát Bao Thức Ăn Cho Chó

Distribute Doggy Bags

Nguồn hình ảnh: Getty Images / Oscar Wong

Không ai muốn mắc phải tình trạng thiếu đồ ăn trong lúc tổ chức tiệc, nhưng cũng không ai muốn phải đối mặt với tình trạng còn quá nhiều đồ ăn bị thừa. Thay vì vứt bỏ những đồ ăn thừa, bạn có thể chuẩn bị sẵn các thùng mang về sau tiệc (sản phẩm dễ phân hủy nhất), hoặc yêu cầu các khách mời mang đồ đựng thức ăn của họ đến tiệc để mang các món thức ăn về tận nhà. Như vậy, bạn sẽ không phải tìm kiếm khoang tủ lạnh, các khách mời của bạn sẽ được mang về món ăn yêu thích của mình, không có thức ăn nào bị lãng phí. Đó chính là trò chơi thắng, thắng, thắng.

2/13

Làm việc chuẩn bị (hoặc xin giúp đỡ)

Do Your Own Prep Work (Or Ask For Help)

Nguồn hình ảnh: Getty Images / Hinterhaus Productions

Quả, rau củ và tấm tảng giăm bông đã được chuẩn bị sẵn có thể tiện lợi, nhưng nó thường đi kèm với rất nhiều bao bì nhựa thừa. Tự đổ thời gian vào việc thái các loại thức ăn có thể làm bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng bạn có thể làm hài lòng các khách mời bằng cách yêu cầu chúng giúp đỡ hoặc cắt trái cây thành các hình thù vui nhộn. Bên cạnh đó, mọi thứ sẽ tươi mới - không có củ cải tím nào tanh hôi ở đây.

Use Flower Power

3/13

Sử dụng sức mạnh của hoa

Nguồn hình ảnh: Getty Images / Oscar Wong

Hoa là một cách tuyệt vời để trang trí: chúng đẹp, đủ màu sắc để phù hợp với bất kỳ chủ đề nào và hoàn toàn có thể phân huỷ sinh học. Thật không may, nghiên cứu cho thấy ngành công nghiệp hoa cắt không phải là ngành có tác động tích cực với môi trường nhất. Nếu bạn đang mua hoa, hãy chọn các cửa hàng hoa nhỏ và chọn những loài hoa địa phương và mùa vụ. Hoặc, bạn có thể tận dụng những chậu cây từ quanh nhà của mình, nhận nuôi vài em thú cưng thực vật cho dịp đặc biệt này hoặc cắt từ vườn của riêng mình.

Bring the Outdoors In

4 / 13

Mang bầu không khí tự nhiên vào trong nhà

Nguồn ảnh: Getty Images / Anastasiia Krivenok

Thay vì trang trí với nhựa và giấy báo mà sẽ chỉ được vứt đi, hãy tìm cảm hứng từ thiên nhiên. Cho một bữa tiệc mùa đông, hãy thu thập một số chiếc cành thông rụng và mang chúng vào trong nhà, hoặc thu nhặt những chiếc lá đầy màu sắc để dùng trong buổi tiệc Halloween. Nếu bạn cần mua đồ trang trí, hãy chọn những chiếc được làm tốt hơn và mang tính chất chung để có thể sử dụng nhiều lần từ những nghệ sĩ địa phương.

Avoid Food Waste

5 / 13

Tránh lãng phí thực phẩm

Nguồn ảnh: Getty Images / Flavia Morlachetti

Giảm thiểu lượng thực phẩm bạn bỏ thừa bằng cách cung cấp thực đơn được lấy cảm hứng theo mùa, mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa và tiệm rau quả địa phương thay vì các cửa hàng lớn nếu ngân sách của bạn cho phép, và chuẩn bị các món ăn phù hợp với sở thích ăn uống của người tham dự để đảm bảo chúng được tiêu thụ. Thay vì cung cấp nước uống đựng trong chai nhựa, hãy chuẩn bị một vài bình nước lạnh, có thể cho thêm một chút hoa quả để tăng hương vị.

Đặt thùng đựng rác tái chế ở nơi rõ ràng nếu bạn cung cấp đồ uống đóng lon, và chuẩn bị một thùng phân hủy cho bất kỳ thực phẩm nào bạn không thể ăn được hoặc tặng đi. Ngoài ra, phục vụ và bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp (CDC có các mẹo về cách làm như vậy) đảm bảo rằng bạn có thể giữ chúng lại an toàn làm đồ ăn thừa, thay vì vứt bỏ chúng.

Shop Thrift Store Decor

6 / 13

Mua sắm đồ trang trí từ cửa hàng giá rẻ

"

Nguồn hình ảnh: Getty Images / Image Source

Cửa hàng bán quần áo đã qua sử dụng là nơi tuyệt vời để tìm thấy đồ trang trí mùa còn mới tinh. Bạn sẽ chắc chắn tìm thấy món đồ độc đáo và tiết kiệm chi phí nữa.

Decorate with Comestibles

7/13

Trang trí với thực phẩm

Nhiều loại trái cây có thể bằng hoặc thậm chí màu sắc hơn những đồ trang trí bán ở cửa hàng. Cho một trung tâm bàn ăn độc đáo, phân tán cả vòng cổ áo cảm giác nắng của một cầu vồng cam quýt và để các khách mời lấy trái cây cắt vào cocktail khi cần. Bạn cũng có thể làm dễ dàng một sợi dây xích tắc khô hoặc dứa, cảm ơn cho những hướng dẫn từ TikTok này.

Get Crafty

8/13

Thiết kế sáng tạo

Nếu muốn tạo ra đồ trang trí bền vững, điều quan trọng là sử dụng những thứ bạn đã có trong nhà và biến chúng thành thứ mới. Dùng một cái bấm lỗ để các tạp chí cũ biến thành confetti hoặc học cách xếp hình giấy nhỏ và dùng cho những lá thư rác mà bạn định vứt đi - hay, tái chế chúng.

9/13

Rọi sáng đóm người khác

Light Someone's Candle

Nguồn hình ảnh: Getty Images / Joel Sharpe

Nến làm hoàn hảo cho bữa tiệc mà bạn tổ chức, và có nhiều lựa chọn bền vững cho nến như sáp ong, sáp đậu nành và sáp dừa để bạn chọn. Tái sử dụng các chai rượu vang rỗng để đựng nến huỳnh quang là một cách để tăng điểm cho tính bền vững của bạn.

10/13

Đầu tư vào Vật liệu phục vụ

Nguồn hình ảnh: Getty Images / MAIKA 777

Invest in Serving Materials

Nếu bạn thích chủ đề tổ chức bữa tiệc và có không gian lưu trữ, đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào những vật liệu phục vụ đẹp mắt, kinh klasik và có thể tái sử dụng như lọ Mason và khăn ăn. Cửa hàng bán đồ cũ là nơi tuyệt vời để tìm kiếm đồ thủy tinh, bộ đồ ăn và dụng cụ phục vụ nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.

11/13

Dụng cụ phục vụ ngọt ngào và bền vững

Sweet, Sustainable Serving Dishes

Nguồn hình ảnh: Getty Images / MurzikNata

Vỏ trái cây và nửa trái dưa hấu bên trong được lấy ra để trở thành các bát phục vụ ngọt ngào và quyến rũ cho món kem và sorbet hoặc rau câu hoa quả. Ngoài ra, chúng hoàn toàn có thể phân hủy sinh học.

12/13

Đọc các biểu hiện

Nguồn Ảnh: Getty Images / Nodar Chernishev

Read the Signs

Thay vì đặt hàng hoặc mua các biển báo tùy chỉnh sử dụng một lần cho mỗi sinh nhật, đám tiệc cho em bé và đám cưới, hãy đầu tư vào một tấm bảng chữ cái hoặc một bộ chữ mà bạn có thể sử dụng lần sau lượt lại. Nó tạo ra một sự chạm chán cá nhân hơn, có thể được sử dụng làm trang trí hàng ngày và rõ ràng rất dễ thương.

Posted: 2023-06-16 00:36:18
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.