20 Ý tưởng trang trí ngoại thất mùa thu sẽ nâng tầm ngôi nhà của bạn

Chào mừng mùa thu với những trang trí ngoài trời đầy hồi hộp.

Olga Chetvergova / GETTY IMAGES

Khi mùa thu đến, đối với nhiều người, không gian đầu tiên trong nhà cần trang trí là bên trong - những tấm vải hàng ngày được thay thế bằng những tấm có hình hoa vụn, những bức bình phong trang trí bằng chuỗi lá, và những quả bí giả xuất hiện ở mọi phòng của ngôi nhà. Nhưng nếu bên ngoài ngôi nhà của bạn vẫn thiếu không khí mùa thu, có lẽ đã đến lúc mở rộng không gian trang trí đầy hồi hộp của bạn đến cảnh quan của sân trước. Để giúp bạn bắt đầu, đây là những ý tưởng trang trí ngoài trời mùa thu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng làm cảm hứng, cho dù bạn đang trang trí một ban công nhỏ hay một sân hiên rộng lớn.

Liên quan: 20 Sân điền tháng mượng mua thu đẹp để chào mừng mùa thu

Trưng bày Hoa Cúc

Không có loài hoa nào biểu tượng hơn cho sự đến của mùa thu hơn hoa cúc. Loài hoa nhiệt đới nở cung cấp một loạt màu thu, từ cam đỏ và đỏ hồng phớt đến màu vàng sáng và tím đen. Bạn có thể trồng chúng trong vườn hoa, nhưng hoa nở tươi tốt nhất khi được trồng trong chậu, nơi chúng tạo thêm vẻ đẹp cho sân hiên trước của bạn.

Liên quan: 6 Sai lầm khi chăm sóc cây cúc của bạn - và cách sửa chữa

Treo đèn sợi

Đèn sợi ngoài trời trông tuyệt vời không kể mùa, nhưng đặc biệt có ma thuật vào mùa thu. Sử dụng chúng để chiếu sáng các trang trí mùa thu khác trên sân hiên trước, hàng rào sau, và bất kỳ nơi nào cảnh quan của bạn có các hình hoa vụn mùa thu.

Trang trí bằng cỏ khô

Bogdan Kurylo / GETTY IMAGES

Cỏ khô là cách tuyệt vời nhất để điền vào khoảng trống khi trang trí cảnh quan mùa thu. Hãy mua một bó cỏ khô từ cửa hàng thủ công địa phương của bạn và đặt nó trên sân hiên trước, bao quanh bởi các quả bí, cúc, bắp hạt và các trang trí mùa thu khác. Nếu bạn mua quá nhiều, bạn có thể dùng cỏ khô thừa để làm một con ma cừu bằng cách nhét quần áo cũ và kết thúc bằng một chiếc nón điếu.

Trồng hoa theo mùa

magicflute002 / GETTY IMAGES

Trong khi mùa xuân đã có tiếng là thời điểm tuyệt nhất để làm vườn, nhiệt độ mát mẻ của mùa thu làm cho nó trở thành mùa tuyệt vời để trồng cây cũng. Cây thường niên mùa thu, như cúc, hoa cúc, hoa mai, và các loài hoa khác, sẽ làm cho vườn của bạn rực rỡ với màu thu.

Làm một vòng hoa từ tự nhiên

Một vòng hoa là cách đơn giản để cho người qua đường biết rằng bạn đã sẵn sàng cho mùa thu. Thay vì mua một cái, hãy tự làm một vòng hoa đẹp bằng cách hái lá và cành từ vườn sau nhà của bạn. Đối với phiên bản được minh họa ở đây, hãy tập hợp các loại cây lá cứng hoặc khô, như lá cây bạch dương, dương xỉ và thụy điển. Sau đó, gắn từng mảnh vào khung dây đơn giản bằng băng dính hoa hoặc keo nóng. Rồi, phủ toàn bộ bức trình diễn bằng sơn phun vàng để tạo ra một phụ kiện cửa thích hợp cho hình ảnh hoàn hảo.

Liên quan: 18 ý tưởng vòng hoa mùa thu sẽ khiến khách mời cảm thấy chào đón trong nhà bạn

Làm một khu vườn bí ngô thu nhỏ

Đem khu vườn bí ngô đến gần bạn bằng cách trồng tràn lan các loại bí ngô đang trong mùa. Dĩ nhiên, màu cam là gam màu phổ biến nhất, nhưng chúng tôi đề xuất bao gồm nhiều màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau để tạo thêm chiều sâu. Bạn có thể tìm thấy các loại bí ngô màu trắng, màu be, màu xanh da trời và thậm chí màu hồng.

Trưng bày một chiếc thảm cửa

Cho biết với khách mời rằng bạn đã sẵn sàng cho mùa thu với một chiếc thảm cửa tượng trưng cho mùa này. Thật sự hoá Halloween và chọn một chiếc thảm chào mừng với thiết kế ma quái, ví dụ như cái có hình con dơi hoặc ma. Hoặc chọn một chiếc thảm có hình lá hoặc bí ngô, bạn có thể trưng bày suốt một mùa thu.

Liên quan: 15 chiếc thảm cửa Halloween sẽ làm vui lòng những đứa trẻ đến "quấy phá"

Biến bí ngô thành chậu cây

Thay vì để hoa mùa trong những cái chum chung, hãy trồng chúng bên trong bí ngô. Để làm điều này, hãy bắt đầu bằng cách làm rỗng bí ngô như khi khắc một "jack-o'-lantern". Tiếp theo, đổ đất vào bí ngô, sau đó bỏ cây ra khỏi hũ hiện tại và đặt vào bên trong quả bí. Hoặc bạn cũng có thể làm rỗng bí ngô và đặt cây vào trong vẫn còn trong hũ gốc.

Thêm những chi tiết ấm áp

Mùa thu là thời điểm để tận hưởng sự thoải mái - bạn có thể làm điều đó cả bên trong và bên ngoài nhà. Nếu bạn có nội thất dưới mái hiên che, hãy thêm một vài chiếc gối trang trí và chăn ấm vào để tạo cảm giác ấm áp hơn cho không gian của bạn. Hãy chọn một hoa văn hoặc màu sắc phù hợp với mùa, như kẻ ca rô hoặc màu nâu sậm.

Treo chậu hoa dạng hình nón

Cây dại là những loại cây thích hợp để trồng trong chậu, nhưng nếu không gian trước hiên nhà hạn chế, hãy xem xét trưng bày chúng trong chậu hình nón được gắn vào bên cạnh nhà bạn thay vì.

Đây là một cách tuyệt đẹp để làm cho không gian bên ngoài của bạn thêm màu sắc thu mà không chiếm diện tích trên lối đi hoặc ban công.

Cây đèn lồng treo

Quấn các sợi đèn lồng được lấy cảm hứng từ mùa vào cột và giàn treo, treo chúng trên cửa chính hoặc thắt qua lan can phía trước bậc cầu thang. Dù bạn trang trí như thế nào với đèn lồng, sự kết hợp giữa lá rơi và bí ngô nhỏ sẽ làm cho bất kỳ không gian nào thêm phần hấp dẫn.

Trưng bày Những quả bí/ngô hai mặt

Ít có hoạt động trong mùa thu nào lại thú vị bằng việc chọn một quả bí/ngô từ nông trại và mang nó về nhà để chạm hoạ. Khi đã hoàn thành, đặt một viên nến nhỏ vào bên trong và để ngoài làm đồ trang trí. Bạn có thể chạm hoạ với đôi mắt tam giác truyền thống và nụ cười to tươi, hoặc có thể nâng cấp quả bí/ngô của bạn với việc tô bóng, vẽ tranh, và thậm chí thêu.

Liên quan: 27 ý tưởng chạm hoạ và thiết kế bí/ngô tốt nhất của chúng tôi

Làm đèn lồng tự làm

Đây là một dự án trang trí DIY thú vị: làm các chiếc đèn lồng chiếu sáng đường dẫn đến cửa chính của bạn. Bắt đầu bằng cách thu thập lá rừng và sắp xếp chúng lên túi giấy có màu sắc. Đặt một muỗng nước sơn acrylic vào chai phun sương, đổ nước vào đến một nửa, và lắc để kết hợp. Tiếp theo, phun lên túi giấy hỗn hợp, sau đó để khô. Loại bỏ lá rừng và đặt nến giả bên trong túi để làm sáng chúng.

Tạo một vòng hoa bí/ngô

Tạo một vòng hoa bạn có thể trưng bày trong suốt mùa thu bằng cách gói cành khô. Cắt cành khô có chiều dài khoảng 3 inch (7.6 cm), sau đó gói ba hoặc bốn cành lại với nhau. Đặt các gói vào cơ sở vòng cây nho sử dụng dây hoa. Hoàn thành vòng hoa bằng cách phun sơn một số quả bí/ngô nhỏ với sơn màu đồng rồi cố định chúng vào vòng hoa bằng keo nóng.

Lắp đặt hộp cửa sổ

Bổ trợ cho sân trước, ban công hoặc hiên nhà của bạn bằng cách đổ đầy hộp cửa sổ hoa mùa thu. Chọn các loại hoa phát triển tốt trong khí hậu ôn đới nhẹ như hoa cúc và hoa violet. Hãy nhớ rằng đất trong hộp cửa sổ khô nhanh hơn vì dung tích ít hơn, vì vậy bạn có thể cần phải tưới nước cây hàng ngày.

Tạo hiệu ứng một màu

Nếu bạn thích một bảng màu giản dị hơn khi trang trí, hãy xem xét cách tạo hiệu ứng một màu với một gam màu liên quan đến mùa thu: màu cam. Làm việc theo cách làm cho sân làm bằng các quả bí/ngô và các loại hoa màu cam sẽ mang đến cho mùa thu mà không cần các hình tượng rõ ràng khác như dơi và mũ phù thủy.

Tạo bó hoa

Biến những chiếc lá mùa thu thành một bó hoa đẹp, bạn có thể trưng bày trên bàn hiên hoặc sân sau nhà. Sử dụng cành cây và lá mùa thu để tạo ra chiều sâu cho bó hoa, sau đó sử dụng hoa mùa thu từ vườn cắt của bạn để làm hoa chính và hoa phụ.

Liên quan: Cách bày hoa mùa thu để tạo ấn tượng

Thêm Hình Ảnh Của Quả Bí

Vượt xa những quả bí sống và những cây đèn lồng bằng pumpkin giả và thiết kế trang trí theo chủ đề quả bí sẽ mang đến một diện mạo thú vị cho không gian ngoại thất.

Sử Dụng Rổ

Elena Popova / GETTY IMAGES

Tìm kiếm rổ từ cửa hàng tiết kiệm địa phương là cách dễ dàng và tiết kiệm để mang đến cho không gian của bạn vẻ ngoại cảnh với màu sắc thu hoạch. Đưa táo, bí ngô và cây lá vào rổ, sau đó trưng bày chúng trên hiên nhà, sân hiên và bất kỳ đâu trên tài sản của bạn mà bạn thiếu trang trí.

Trang Trí Bằng Bắp Hạt

Steve Smith / GETTY IMAGES

Bắp hạt khô - có sẵn với các màu vàng, cam nâu, nâu và nhiều màu sắc khác - là cách tuyệt đẹp để mang màu sắc thu vào không gian của bạn. Gói một vài mẩu bắp lại với sợi rơm và trưng bày chúng xung quanh khung cảnh. Bạn còn có thể sử dụng lớp vỏ để thực hiện một loạt các dự án tự làm khác nhau, chẳng hạn như tạo bó hoa hoặc chổi phù thủy đơn giản.

Đọc bài viết gốc trên Martha Stewart.

Posted: 2023-10-01 01:20:02
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.