22 Ý tưởng chụp ảnh thẻ lễ tân gây sáng tạo mà bạn có thể tự thực hiện

Với vô số cơ hội để chúc mừng và sum họp cùng những người thân yêu, mùa lễ hội là thời gian dành cho gia đình. Dù chúng ta đang cùng nhau trang trí hàng chục chiếc bánh vào một buổi sáng, thắp nến cùng các bé nhỏ, hay chọn chiếc vòng trang trí hoàn hảo cho cửa trước, luôn có sự xuất hiện của không khí lễ hội trong từng ngày. Ngay cả hòm thư của chúng ta cũng phát động theo khi các thiệp lễ hội bắt đầu đổ về.

Là một nhiếp ảnh gia chân dung đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm chụp hình gia đình, tôi biết rõ những bức chân dung trang trọng này mang ý nghĩa như thế nào và sự chuẩn bị điều chỉnh ra sao để thực hiện những buổi chụp này trong thực tế. Nhưng dù tôi có mong đợi nhận và gửi thiệp lễ trong thư, cũng có những năm khi việc đặt một buổi chụp chân dung gia đình cho riêng chúng tôi đơn giản không xảy ra và tìm kiếm một bức hình "đẹp" cho thiệp dường như khó khăn tới mức không thể.

Nếu bạn đã từng ở trong một tình huống tương tự - có lẽ cuộn chuột trong cuộn ảnh chờ đến tận khuya để cầu nguyện cho một bức hình nơi tất cả mọi người đều mở mắt - đây là thời điểm bạn nên dừng việc tìm kiếm đáng lo lắng đó và tạo ra ảo ảnh của riêng bạn với những ý tưởng chụp ảnh thiệp lễ hữu hiệu này.

22 Ý tưởng Ảnh Thiệp Lễ Độc Đáo

Từ việc thêm những lời chúc mừng mùa lễ đến việc chụp hình trong không gian mùa đông, mỗi ý tưởng đơn giản và thú vị này có thể hoàn thành khá nhanh một khi bạn đã có tất cả các yếu tố mong muốn. Hãy lướt xuống để tìm kiếm nhiều ý tưởng chụp ảnh thiệp lễ, chọn ra một ý tưởng yêu thích của bạn và tận hưởng những lời khen từ người nhận trong danh sách "đẹp" của bạn.

1. Thêm ánh sáng lấp lánh - Để tạo một cảm giác đơn giản và lễ hội, hãy sử dụng dây đèn ông già Noel để chiếu sáng cho bức chân dung của bạn. Điều này đặc biệt đáng yêu với những đứa trẻ nhỏ sẽ thích thú lắm dây đèn quấn quanh cánh tay, và cả trẻ sơ sinh cũng sẽ bị thu hút bởi ánh lấp lánh của đèn. (Đừng quên để mắt theo dõi và luôn có người lớn ở gần khi trẻ nhỏ giúp đỡ với đèn!)

2. Làm bánh lễ hội - Đối với những gia đình thích dành thời gian cùng nhau trong bếp, hãy nắm bắt cơ hội lý tưởng này để mang ra bát trộn và làm những món ăn lễ hội vui nhộn (đồng thời chụp lại cảnh chân thật hoặc hai!). Dù bạn đang nướng bánh quy, trang trí ngôi nhà bằng bánh gừng, hay thích giữ đơn giản với một ly nước nóng sô-cô-la, những chiếc bánh lễ hội sẽ làm cảnh chân dung thêm vui vẻ. Bạn có thể sử dụng hẹn giờ và kính máy để chụp mọi người trong một khung hình hoặc thay phiên nhau chụp những hình chụp khách quan của nhau (và thành quả nướng của bạn!).

3. Giao cây thông Giáng Sinh sáng tạo - Để tạo một sự đổi mới đáng yêu trong bức ảnh trang trí cây thông Giáng Sinh, hãy để thành viên nhỏ nhất của gia đình bạn di chuyển chiếc bánh xe của mình (có thể là chiếc xe trẻ em hoặc thậm chí là một chiếc xe đẩy) và tự mình "giao" cây thông! Phần khó nhất trong ý tưởng ảnh thiệp lễ này sẽ là việc chọn lọc giữa hàng chục khung hình bạn chụp bằng điện thoại. Lợi thế bổ sung của ý tưởng ảnh thiệp lễ này là bé nhỏ của bạn sẽ thực sự thích tạo dáng cho nó!

4. Áo ngủ lễ hội đồng điệu - Không gì hơn "lễ hội" như một bộ đồ ngủ chung cho cả gia đình, đặc biệt khi cả bố mẹ cũng tham gia vui chơi! Tổ chức một buổi tiệc áo ngủ nhỏ với gia đình của bạn (ban ngày có thể là tốt nhất để tận dụng ánh sáng từ cửa sổ) và nhồi tất cả mọi người lên một giường hoặc sofa. Mở to nhạc yêu thích của bạn, có một cuộc chiến gối (hoặc vụt vụt!), ôm chặt nhau, và có lẽ lần này, cho phép nhảy trên giường.

Hãy nghĩ ít hơn về việc "đứng dáng và cười" và thay vào đó là việc ghi lại một khoảnh khắc vui vẻ một cách tự nhiên.

5. Thông báo mang bầu theo chủ đề Lễ hội

Nếu danh sách quà tặng của bạn sẽ tăng lên một (hoặc nhiều!) trong năm tới và bạn đã đợi để chia sẻ tin tức, thẻ lễ hội của bạn có thể là thông báo mang bầu - hãy tưởng tượng các đôi vớ nhỏ treo trên lỗ lửa cùng với các thành viên còn lại của gia đình!

6. Lễ hội ánh sáng

Nếu bạn và gia đình của bạn ăn mừng Hanukkah và bạn muốn kết hợp lễ hội vào bức chân dung gia đình, có vô số cách để sáng tạo! Bạn có thể thắp nến Menorah và tụ tập quanh nó - chiếu sáng chân dung chỉ bằng ánh nến - hoặc mang vào một chủ đề màu xanh dương, trắng hoặc bạc để gợi nhắc một cách tinh tế đến lễ hội!

7. Trang trí nhà

Để ý tưởng thẻ lễ hội vui vẻ khác, hãy biến một truyền thống gia đình như trang trí cây thông Noel hoặc treo các đồ trang trí lễ hội khác thành một buổi chụp ảnh nhỏ. Ghi lại quá trình từ những cành cây trần đến những cành cây lấp lánh được trang trí với những sợi đèn nhấp nháy và những viên pha lê. Điều này có thể đặc biệt vui vẻ với các bé nhỏ yêu thích được đưa lên để thêm ngôi sao hoặc rải thêm một sợi khuyên giòn lên trên. Để mang một nét cổ điển, hãy lấy một cái giá để chụp ảnh nhóm với "tác phẩm" cuối cùng!

8. Phụ kiện với vòng hoa

Nếu bạn thích tỏ ra hoàn toàn trong trang trí vòng hoa, đây là một cách vui vẻ để chơi với tỉ lệ và số lượng trong bức chân dung gia đình. Bắt một vòng hoa cho mỗi thành viên trong gia đình của bạn - bạn có thể mua (hoặc tự làm) những chiếc vòng hoa với kích thước và màu sắc khác nhau, hoặc chỉ giữ cho mọi người cùng một kích thước vòng hoa - và hãy vui vẻ kết hợp chúng như là phụ kiện trong cảnh quay của bạn! Dù bạn cầm chúng, chụp ảnh với chúng, hay treo chúng xung quanh gia đình, chút xanh tươi này sẽ ngay lập tức mang đến một cảm giác lễ hội cho bất kỳ bức chân dung nào.

9. Dưới cây thông Noel

Trẻ em thường thích nằm dưới gốc cây và nhìn lên những đèn lấp lánh và những món đồ trang trí. Chụp một số bức ảnh đặc biệt - sau khi chúng đã ăn và ngủ, tất nhiên - cho một bức ảnh thẻ Giáng sinh đáng yêu.

10. Trước bức lò sưởi

Làm nổi bật bức chân dung lễ hội của bạn bằng cách cho các bé sắp xếp ngồi gần bức lò sưởi một cách an toàn. Những đôi vớ và chuỗi lễ hội sẽ giúp thêm sự phong phú cho một bức ảnh thẻ Giáng sinh ấm áp.

11. Sử dụng Trưng bày Lễ hội địa phương

Nếu thị trấn của bạn phấn khích với tinh thần lễ hội, hãy tirăm tiếp các trưng bày đã được tạo sẵn như cây thông Noel cỡ lớn, nơi nghỉ ngoài trời hoặc làng của ông già Noel cho một cơ hội chụp ảnh gia đình dễ dàng trong lễ hội.

12. Phong cách áo len Giáng sinh xấu xí

Để thêm một chút tinh thần lễ hội thực sự vào bức chân dung gia đình đã trở nên cổ điển, hãy ghé qua cửa hàng bán lưu niệm yêu thích của bạn - hoặc khám phá thật kỹ trong tủ quần áo của bạn - và lấy ra chiếc áo len xấu xí nhất mà bạn có thể tìm thấy! Cộng điểm nếu áo có nơ, ruy-băng hoặc các yếu tố sáng lên.

13. Chỉ cần thêm mũ ông già Noel

Một chiếc mũ ông già Noel có thể là phụ kiện duy nhất mà bạn cần cho một bức ảnh thẻ Giáng sinh DIY đáng yêu. Hoàn hảo cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và trẻ nhỏ không phiền lòng đội một chút phong cách lễ hội nhỏ nhặt.

14

Xây con tuyết

Để có một cảnh đông yên bình hơn, hãy nắm lấy những đồ nón, khăn quàng cổ, v.v. ưa thích của bạn và xây một người tuyết (hoặc cả gia đình tuyết nếu bạn cảm thấy tham vọng!). Tận dụng cơ hội này để chụp những bức hình ngẫu nhiên và đừng quên chụp một bức hình chân dung gia đình với Ông Tuyết trước khi bạn vào trong.

15. Ghé thăm vườn cây thông Giáng Sinh Một trong những truyền thống gia đình ưa thích hàng năm của chúng tôi là ghé thăm vườn cây gần nhà và tự tay chọn cây thông Giáng Sinh. Nếu gia đình bạn cũng có một truyền thống tương tự, hãy tận dụng cơ hội này để chụp một hoặc hai bức ảnh hoàn hảo cho thiệp lễ Giáng Sinh của bạn. Bạn có thể mang theo một chiếc chăn lễ hội (hãy tưởng tượng đến chăn lưới caro, màu đỏ hoặc màu trắng) trên ô tô trước khi bạn ra khỏi nhà và sử dụng nó (hoặc để trẻ nhỏ ngồi lên).

16. Trượt tuyết cùng gia đình Nếu gia đình bạn thích hoạt động, hãy đến ngay ngọn đồi trượt tuyết gần nhất và tận hưởng những dốc tuyết mịn màng! Để có góc nhìn cổ điển hơn, hãy chọn mua một cái xe trượt cổ điển cho các em nhỏ. Hoặc nếu bạn thích trải nghiệm hài hước, hãy mua những chiếc xe trượt bồng bột hớp hồn nhất mà bạn có thể tìm thấy!

17. Làm thiên thần tuyết Để có cái nhìn mới lạ cho thiệp lễ Giáng Sinh của gia đình bạn, hãy yêu cầu các con làm những thiên thần tuyết tốt nhất của mình và chụp một vài bức ảnh từ trên cao!

18. Nhấn mạnh những chuyến du lịch của gia đình Có phải năm nay cả gia đình đã lái xe từ ven này sang ven kia trong một chiếc xe cắm trại? Bạn đã đi đến một nơi ấm áp với bãi biển cát và cây cọ chưa? Hoặc có thể các con đã đi bộ đến nhà của ông bà và trải qua đêm đầu tiên với họ. Thiệp lễ Giáng Sinh của gia đình bạn không nhất thiết phải có chủ đề Giáng Sinh hoặc mùa đông – thực tế, đây là thời điểm hoàn hảo để chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt thực sự với những người bạn yêu thích.

19. Kỷ niệm những khoảnh khắc quan trọng Nói về những khoảnh khắc đặc biệt, nếu gia đình bạn thích kèm theo một lá thư tường thuật về những thành tựu thú vị của năm qua, thì đây có thể là thời điểm hoàn hảo để minh họa những thành tựu đó bằng một bức ảnh! Thiệp lễ Giáng Sinh này sẽ đòi hỏi một chút kế hoạch trước nếu bạn muốn thực sự chăm chỉ. Nhưng dù bạn có kỷ niệm một ngày đầu tiên đi học mẫu giáo, tốt nghiệp trung học, kỷ niệm ngày cưới hoặc bất cứ điều gì ở giữa, việc trưng bày những kỷ niệm này qua thiệp lễ Giáng Sinh là một cách tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc này với gia đình và bạn bè.

20. Tấm hình gia đình Thử chọn một tấm hình gia đình mà mọi người cho rằng họ trông đẹp nhất có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nếu bạn cảm thấy đang đến gần giờ giao hàng, bạn luôn có thể cho mỗi thành viên trong gia đình chọn một bức ảnh của chính họ từ năm qua mà họ yêu thích (dù là một bức ảnh nhóm, một bức ảnh của các anh em cùng nhau hoặc thậm chí chỉ là một bức ảnh của chính họ một mình) và kết hợp tất cả các hình ảnh đó trong một bố cục lưới khi bạn đặt thiệp lễ Giáng Sinh của mình.

21. Với thú cưng trong gia đình Trong khi nhiều buổi chụp lễ gia đình Giáng Sinh xoay quanh cha mẹ và các con, thường có một hoặc hai thành viên trong gia đình bị bỏ lại sau (trong hình ảnh). Nếu chó cưng, mèo hoặc bạn đồng hành có bốn hoặc hai chân khác yêu quý là mảnh ghép hoàn chỉnh của bức tranh gia đình, đừng quên để họ xuất hiện trong tấm hình của riêng họ (và có thể là một món quà nếu chúng đã làm việc rất tốt).

22. Cho cái "Bạn" của gia đình hiện lên Tông màu của nhiều thiệp lễ Giáng Sinh thường cổ điển, lịch sự và có phần ngọt ngào. Tuy nhiên, nếu không phù hợp với gia đình bạn, đừng ngại để cá tính của gia đình bạn tỏa sáng.

Từ những lời không đặt trọng trọng và ngớ ngẩn hoàn toàn, thẻ chúc mừng vào dịp lễ có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, người thân yêu của bạn sẽ chắc chắn rất thích nhận được một món quà thực sự độc đáo từ bạn và gia đình bạn.

Mẹo Chụp Ảnh Gia Đình Hoàn Hảo Cho Nhiếp Ảnh Gia

 Có Kế Hoạch

Điều này thực sự chiếm nửa cuộc chiến đối với chúng ta: hạn chế các lựa chọn của chúng ta và chỉ chọn một bức ảnh để tập trung. Khi bạn có ý tưởng về những gì bạn muốn bức ảnh gia đình của bạn phản ánh trong năm nay (cổ điển, ngốc nghếch, tình cảm, chỉ một bức ảnh đẹp với mọi người mở mắt một lần, v.v.), sẽ dễ dàng hơn nhiều khi tạo ra một hình ảnh mà bạn sẽ yêu thích. Và nếu bạn muốn xuất hiện trong bức ảnh, hãy chắc chắn rằng bạn có một cái chân máy dễ sử dụng!

Dành Cho Mình Đủ Thời Gian

Mặc dù có những lúc hiếm hoi mà mọi thứ hoàn hảo và bạn có thể chụp ngay từ một khung ảnh, nhưng điều này không nhất thiết phải là một lúc đó. Và ngay cả khi việc chụp ảnh thực sự chỉ mất một hoặc hai phút, phần còn lại của quá trình có thể mất thêm một chút thời gian. Nếu bạn có kỳ vọng quá cao đối với bức ảnh thẻ lễ của gia đình bạn, hãy dành một buổi chiều hoặc một buổi sáng để cho mọi người sẵn sàng, lên lịch đủ thời gian dự phòng để đối phó với bất kỳ tình trạng khó khăn hoặc đi vệ sinh dư thừa nào, và hãy tự thưởng thức một chút nếu mọi thứ không diễn ra đúng kế hoạch.

Quan Tâm Đến Ánh Sáng

Nhiếp ảnh đồng nghĩa với "vẽ với ánh sáng," nên nếu bạn muốn có một diện mạo sáng và thoáng đãng cho bức chân dung gia đình của bạn, bạn có thể không đạt được thẩm mỹ đó nếu bạn cố gắng chụp ảnh vào lúc 7 giờ tối vào ngày học. Và đừng quên xem xét cách bạn sẽ chiếu sáng cho bức ảnh của mình (flash? Đèn từ cửa sổ? Dây đèn? ) và lên kế hoạch phù hợp!

Kiểm Tra Góc Chụp

Điều này đúng đặc biệt nếu bạn chụp ảnh gia đình trên cầu thang hoặc ở bất kỳ địa điểm nào mà bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn người bạn chụp ảnh (đồi trượt tuyết, trang trí cây thông Giáng sinh, v.v.). Trừ khi bạn cố ý muốn có một góc chụp sáng tạo, hãy cố gắng chụp ảnh mọi người theo chiều thẳng, ở cùng một mức độ đô cao hoặc ở trên và không từ dưới (điều này có thể làm nổi bật những cằm dư thừa và lông mũi không kiểm soát được).

Hãy Vui Vẻ

Lên kế hoạch, phối hợp và thực hiện một bức ảnh thẻ lễ gia đình là một trong những nhiệm vụ mệt mỏi và áp lực có thể dễ dàng dẫn đến căng thẳng và bực tức (đặc biệt khi nó cảm giác như một tác vụ không có trọng lượng khác, thường rơi vào những người mẹ đã mệt mỏi). Vì vậy, nếu bạn thực sự quyết tâm có một tấm thẻ lễ trên tủ lạnh hàng năm mà bạn thật sự trân trọng, hãy nhớ rằng: những bức chân dung gia đình tốt nhất ghi lại trái tim và tâm hồn của những người trong khung ảnh.

Ngay cả khi bạn không có bộ đồ tiết kiệm màu sắc hoặc đồ gia dụng cổ điển được lấy cảm hứng từ Pinterest, nếu bạn có thể có được một bức ảnh mà hoàn hảo ghi lại tất cả sự hỗn loạn đẹp đẽ của cuộc sống gia đình trong mùa này, điều đó một mình đã đáng tổ chức lễ kỉ niệm.

Posted: 2023-10-11 00:06:50
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.