50 Ý tưởng Kinh doanh trên Instagram

Table of contents

Bạn đã biết rằng Instagram có thể là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá kinh doanh của bạn. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể xây dựng một doanh nghiệp hoàn toàn dựa trên nền tảng này? Làm sao để giữ ý tưởng kinh doanh Instagram hàng đầu? Điều bạn cần chỉ là một số ý tưởng kinh doanh Instagram tuyệt vời.

Tại sao Bắt đầu một Doanh nghiệp Instagram là Ý tưởng Tốt?

  • Tương tác Hình ảnh: Instagram chủ yếu là một nền tảng hình ảnh, cho phép doanh nghiệp trình diễn sản phẩm, dịch vụ và câu chuyện thương hiệu một cách hấp dẫn. Nội dung hình ảnh thường có tỷ lệ tương tác cao hơn, giúp dễ dàng kết nối với khán giả.
  • Cộng đồng Người dùng Hoạt động Lớn: Với hơn một tỷ người dùng, Instagram cung cấp một khối lượng khách hàng tiềm năng lớn. Với chiến lược đúng, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và tương tác với một phần đáng kể của khán giả mục tiêu.
  • Công cụ Tiếp thị Sáng tạo: Instagram liên tục phát triển, giới thiệu các công cụ như Stories, IGTV và tính năng Mua sắm. Các công cụ này giúp doanh nghiệp tạo ra các cách sáng tạo để quảng bá và bán hàng trực tiếp trên nền tảng.
  • Tương tác Trực tiếp với Khách hàng: Nền tảng này tạo điều kiện cho tương tác thời gian thực với khách hàng qua bình luận, tin nhắn trực tiếp và tính năng Story tương tác. Điều này tạo ra một kết nối trực tiếp với khán giả và góp phần trong việc xây dựng lòng trung thành của thương hiệu.
  • Quảng cáo Hiệu quả Chi phí: Instagram cung cấp một loạt các lựa chọn quảng cáo phù hợp cho cả các thương hiệu lớn và các công ty nhỏ mới thành lập. Với quảng cáo được định tuyến, doanh nghiệp có thể đạt được hồi quy đầu tư cao, biến nó thành một lựa chọn kinh tế cho việc tiếp thị.

Các Loại Ý tưởng Kinh doanh Instagram

Các Ý tưởng Kinh doanhMô tả NgànhNghềInfluencer & Sáng tạo Nội dungInfluencer Instagram, Người đánh giá Sản phẩm, Kênh Instagram về Món ăn, Blogger Thời trang, Blogger Món ăn, Blogger Du lịch, Blogger Lối sốngTập trung vào xây dựng một đối tượng khán giả chuyên về một lĩnh vực cụ thể và cộng tác với các thương hiệu để chia sẻ nội dung, đánh giá hoặc khuyến mãi.

Quản Lý & Tư VấnQuản lý Instagram, Người bán Thương mại Xã hội, Nhà tiếp thị Liên kết, Tư vấn Instagram, Chuyên viên Quảng cáo, Dịch vụ Thử thách InstagramCung cấp dịch vụ chuyên môn cho các thương hiệu hoặc cá nhân, từ quản lý tài khoản, sưu tầm nội dung, đến tạo chiến lược quảng cáo hiệu quả.

Nghệ Thuật & Thiết KếNghệ sĩ trang điểm, Chuyên gia tóc, Họa Sĩ, Nghệ sĩ Vẽ Chân dung, Nhà thiết kế Đồ hoạ, Nhà thiết kế Biểu đồ thông tin, Dịch vụ Thư phápTrình diễn tài năng nghệ thuật thông qua trang điểm, tranh vẽ, đồ hoạ hoặc các tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh. Có thể bán dịch vụ hoặc sản phẩm kỹ thuật số.

Nhiếp ẢnhNhiếp ảnh gia Sự kiện, Nhiếp ảnh gia Hình ảnh đa dạng, Nhiếp ảnh gia Sản phẩm, Nhiếp ảnh gia Chân dung, Người bán Sản phẩm In ấn, Đạo cụ Trang tríSử dụng Instagram như một thư viện hình ảnh. Cung cấp các dịch vụ nhiếp ảnh khác nhau hoặc bán ảnh chụp và sản phẩm.

Giáo Dục & Huấn LuyệnChuyên gia tự làm, Huấn luyện Doanh nghiệp, Huấn luyện Cuộc sống, Huấn luyện Thể dục, Người tạo Khóa học trực tuyến, Giảng viên Hội thảo trực tuyếnChia sẻ kiến thức, hướng dẫn hoặc đào tạo trong các lĩnh vực cụ thể. Cung cấp huấn luyện cá nhân hoặc khóa học trực tuyến.

Dịch Vụ Chuyên mônHoạ sĩ hoạt họa, Quay phim, Nhạc sĩ, Ảo thuật gia, Diễn giả công khai, Người dẫn chương trình Webinar, Tổ chức Sự kiện, Người quảng cáo Sự kiện trực tiếpPhục vụ các thị trường chuyên môn bằng cách trình diễn các kỹ năng hoặc dịch vụ độc đáo. Có thể đặt chỗ hoặc cộng tác với các thương hiệu.

Bán & Thương mạiNgười bán Sản phẩm Kỹ thuật số, Chủ Sở hữu Doanh nghiệp Thủ công, Người bán Hàng đã qua sử dụng, Người bán Thương mại Xã hội, Đại sứ Thương hiệu, Nhân vật Thú cưngTận dụng Instagram như một cửa hàng hoặc nền tảng để bán các sản phẩm, cả kỹ thuật số và vật chất. Xây dựng thương hiệu xung quanh các sản phẩm hoặc cá nhân độc đáo.

KhácNgười tạo Meme, Ứng dụng Sửa ảnh, Tổ chức Sự kiện, Huấn luyện Thể dục, Người làm bánhĐa dạng cơ hội, từ phát triển ứng dụng đến tổ chức sự kiện hoặc làm bánh. Đa dạng đảm bảo có một lĩnh vực cho mỗi doanh nhân.

Ý tưởng Kinh doanh Instagram

Mặc dù nhiều doanh nghiệp cuối cùng sẽ yêu cầu bạn có một trang web hoặc các dịch vụ khác, nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp khác mà bạn có thể bắt đầu chỉ với một tài khoản Instagram. Dưới đây là 50 ý tưởng kinh doanh Instagram đó.

Người ảnh hưởng Instagram

Một trong những ý tưởng kinh doanh Instagram tốt nhất và cách kiếm tiền từ Instagram là trở thành một người ảnh hưởng. Để làm điều này, bạn cần xây dựng một đối tượng khán giả trong một lĩnh vực cụ thể - và có nhiều sự lựa chọn - sau đó làm việc với các thương hiệu để chia sẻ nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Người đánh giá sản phẩm

Cụ thể hơn, bạn có thể xây dựng một số ảnh hưởng và sau đó đề xuất chia sẻ đánh giá về các sản phẩm cụ thể, chia sẻ suy nghĩ của bạn thông qua các video hoặc phụ đề.

Quản lý Instagram

Bạn cũng có thể làm việc với các thương hiệu làm quản lý truyền thông xã hội chuyên về đăng bài trên Instagram.

Người bán hàng kinh doanh xã hội

Bạn cũng có thể bán sản phẩm trực tiếp trên Instagram bằng cách sử dụng nút mua hàng hoặc đăng sản phẩm để bán và sau đó lập hoá đơn cho những người theo dõi của bạn đã thể hiện sự quan tâm.

Người tiếp thị liên kết

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Instagram và Instagram Story của mình để chia sẻ liên kết liên kết liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, từ đó kiếm hoa hồng cho mỗi giao dịch.

Người bán sản phẩm kỹ thuật số

Nếu bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử hoặc bản in, bạn có thể sử dụng Instagram làm phương pháp chính để chia sẻ các sản phẩm của mình với khách hàng tiềm năng.

Nhiếp ảnh gia sự kiện

Instagram cũng là một nền tảng tuyệt vời để các nhiếp ảnh gia xây dựng kinh doanh. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia sự kiện, một trong những ý tưởng kinh doanh trên Instagram tuyệt vời là chia sẻ những bức ảnh từ các sự kiện mà bạn từng làm việc và đính kèm địa chỉ email trong tiểu sử để khách hàng mới có thể liên hệ với bạn.

Nhiếp ảnh gia cung cấp ảnh chất lượng

Một ý tưởng kinh doanh khác trên Instagram là chụp ảnh đồng bộ để bán cho các thương hiệu hoặc doanh nghiệp muốn xây dựng nội dung trên Instagram của họ.

Nhiếp ảnh gia sản phẩm

Hoặc bạn có thể cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho các doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng trên trang web và tài khoản mạng xã hội của họ.

Nhiếp ảnh gia chân dung

Nhiếp ảnh chân dung là một lĩnh vực khác trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Đối với loại hình kinh doanh này, bạn có thể sử dụng Instagram như một hồ sơ làm việc và cung cấp phương pháp cho khách hàng mới để liên hệ với bạn.

Người bán các sản phẩm in ấn

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế, bạn có thể tạo ra những hình ảnh độc đáo và sau đó in chúng lên các sản phẩm khác nhau như áo thun và cốc, sau đó sử dụng Instagram để quảng bá sản phẩm của bạn.

Nhà dàn dựng

Instagram cũng là một nơi tuyệt vời để thể hiện tài năng của bạn khi làm nhà dàn dựng. Bạn có thể tổ chức buổi chụp ảnh và sử dụng tài khoản Instagram của mình như một cách để trưng bày phong cách và các sản phẩm của bạn cho các thương hiệu.

Kênh ẩm thực trên Instagram

Các tín đồ của ẩm thực, bạn có thể đăng bài về các món ăn và nhà hàng yêu thích của bạn và sau đó làm việc với các thương hiệu thực phẩm để có thu nhập trực tiếp từ tài khoản Instagram của bạn.

Blogger thời trang

Bạn cũng có thể bắt đầu một loại blog thời trang trực tiếp trên Instagram, chia sẻ hình ảnh về trang phục của bạn và hợp tác với các thương hiệu quần áo như người có ảnh hưởng.

Nhà tư vấn phong cách cá nhân

Cũng trong lĩnh vực thời trang, bạn có thể sử dụng Instagram để trưng bày phong cách của mình và để khách hàng tiềm năng liên hệ với bạn để sử dụng dịch vụ tư vấn phong cách cá nhân của bạn.

Chuyên gia tự làm

Một lĩnh vực khác bạn có thể tập trung vào với tài khoản Instagram của mình là đăng hướng dẫn và dự án tự làm để giúp người theo dõi của bạn học các kỹ thuật mới. Sau đó, bạn có thể làm việc với nhà tài trợ và các thương hiệu cung cấp vật liệu cho các dự án của bạn.

Người làm bánh

Instagram cũng là một nơi tuyệt vời để trưng bày kỹ năng làm bánh của bạn, đặc biệt nếu bạn cung cấp bánh cookie hoặc các sản phẩm có yếu tố trang trí độc đáo. Bạn có thể đăng bài các tác phẩm của mình và cho phép khách hàng đặt hàng trực tiếp từ bạn.

Blogger ẩm thực

Hoặc bạn có thể tạo các món ăn mà bạn thực sự không bán, nhưng thay vào đó cung cấp công thức và sau đó làm việc với các thương hiệu thực phẩm và cửa hàng tạp hóa như người có ảnh hưởng.

Travel Blogger

Bạn cũng có thể làm việc với các thương hiệu du lịch như hãng hàng không và khách sạn bằng cách chia sẻ những chuyến du lịch của bạn và những mẹo và gợi ý hữu ích với người theo dõi của bạn.

Lifestyle Blogger

Hoặc bạn có thể tiếp cận vấn đề một cách tổng quát hơn với nội dung trên Instagram và làm việc với nhiều thương hiệu khác nhau có thể thu hút người theo dõi mục tiêu của bạn.

Makeup Artist

Nghề nghệ thuật trang điểm là về việc trưng bày sự biến đổi và sáng tạo. Instagram, là một nền tảng trực quan, cung cấp cơ hội hoàn hảo cho điều này.

Bằng cách tải lên những kiểu trang điểm của bạn, bạn có thể cho khách hàng tiềm năng nhìn nhận về tài năng và phong cách của bạn. Không chỉ có thể ngưỡng mộ công việc của bạn, mà họ cũng có thể dễ dàng liên hệ để đặt dịch vụ của bạn.

Đối với những ai đang xem xét bắt đầu kinh doanh trang điểm, Instagram là nơi lý tưởng để xây dựng hồ sơ và khách hàng cơ sở.

Hair Stylist

Tóc là một bức tranh, và với vai trò là nhà tạo mẫu tóc, bạn có thể thể hiện kỹ năng của mình trên Instagram. Bằng cách đăng ảnh các kiểu tóc đa dạng của bạn, từ cắt tỉa đến màu sắc, bạn có thể thu hút nhiều loại khách hàng. Mọi người luôn tìm kiếm một nhà tạo mẫu tóc phù hợp với gu của họ.

Bằng cách cho phép khách hàng gửi email hoặc tin nhắn trực tiếp, bạn đơn giản hóa quy trình đặt chỗ, giúp dễ sử dụng cho những người hào hứng muốn thay đổi mái tóc.

Chủ sở hữu kinh doanh thủ công

Thay vì dựa vào một nền tảng như Etsy hoặc thiết lập trang web thương mại điện tử riêng của bạn, bạn có thể đăng ảnh sản phẩm thủ công và cho phép khách hàng mua hoặc đấu giá bằng cách bình luận.

Họa sĩ minh họa

Instagram cũng là một nền tảng tuyệt vời cho các nghệ sĩ hình ảnh như các họa sĩ minh họa. Đăng ảnh các tác phẩm của bạn và sau đó cho phép khách hàng đặt mua bản in của các hình ảnh khác nhau hoặc đặt làm tác phẩm theo yêu cầu.

Nghệ sĩ chân dung tùy chỉnh

Hoặc bạn có thể tiếp cận một cách dịch vụ hơn để bán nghệ thuật của bạn. Sử dụng tài khoản Instagram của bạn như một hồ sơ và cho phép khách hàng đặt mua chân dung tùy chỉnh về gia đình của họ.

Thiết kế đồ họa

Bạn cũng có thể sử dụng Instagram như một hồ sơ cho công việc thiết kế đồ họa của bạn và sau đó cho phép khách hàng liên hệ trực tiếp để mua dịch vụ của bạn.

Thiết kế hình thông tin

Hoặc bạn có thể trở nên cụ thể hơn và cung cấp dịch vụ thiết kế hình thông tin, sử dụng Instagram để đăng các ví dụ thú vị về công việc của bạn.

Dịch vụ viết chữ thư pháp

Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ viết chữ thư pháp hoặc thư pháp tùy chỉnh cho các thương hiệu hoặc cá nhân muốn tạo điểm nhấn độc đáo cho những thứ như biển hiệu hoặc thiệp cưới. Sử dụng Instagram để trưng bày công việc của bạn.

Nhà làm phim

Trong khi ảnh nhận được rất nhiều sự chú ý, Instagram cũng cho phép người dùng đăng tải video ngắn. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu một kinh doanh như một nhà làm phim và sử dụng nền tảng này để trưng bày kỹ năng của bạn. (Hãy nhớ rằng video trên Instagram khá ngắn nên bạn phải sáng tạo!)

Nhà hoạt hình

Hoạt hình đem lại cuộc sống cho câu chuyện, và Instagram là một sân khấu sống động cho những câu chuyện hình ảnh như vậy. Nếu bạn đang nghĩ đến việc khám phá hoạt hình, nền tảng này cho phép bạn chia sẻ đoạn nhỏ hoặc hoạt hình toàn bộ, thu hút người xem và khách hàng tiềm năng.

Dù là thiết kế nhân vật, đoạn phim hoạt hình ngắn hay lược đồ câu chuyện tinh tế, bằng cách đều đặn tải lên công việc của bạn, bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi và thu hút doanh nghiệp hoặc cá nhân tìm kiếm dịch vụ hoạt hình.

Tính chất trực quan của Instagram là lý tưởng cho các nhà hoạt hình không chỉ để có được sự chú ý mà còn để mạng lưới với các nghệ sĩ khác và khách hàng tiềm năng trong ngành. Đây là một cách hiện đại để bắt đầu hành trình của bạn trong kinh doanh hoạt hình.

Nghệ sĩ âm nhạc

Bạn cũng có thể đăng tải video của mình hát hoặc chơi nhạc trên Instagram và để mọi người đặt lịch dịch vụ của bạn cho đám cưới hoặc sự kiện đặc biệt. (Một lần nữa, sự ngắn gọn của video trên Instagram sẽ yêu cầu một cách tiếp cận rất sáng tạo để làm việc này.)

Ý tưởng kinh doanh Instagram thú vị hơn nữa

Nghệ sĩ ma thuật

Tương tự, nếu bạn có một tài năng độc đáo như biểu diễn trò ma thuật hay giao hoán, bạn có thể trình diễn kỹ năng của mình trong các video trên Instagram và cung cấp cho mọi người một cách nhanh chóng để liên hệ và đặt dịch vụ của bạn cho sự kiện.

Nghệ sĩ hài

Bạn cũng có thể trình diễn những đoạn hài ngắn trong chương trình hài trên Instagram và chia sẻ tính cách hài hước của mình với những người có thể quan tâm đến việc đặt dịch vụ của bạn.

Người bán hàng hàng cũ

Nếu bạn có một số hàng cổ hoặc hàng đã qua sử dụng để bán, bạn có thể sử dụng Instagram làm nền tảng để đăng từng mục hàng, sau đó cho phép khách hàng đấu giá nếu họ muốn mua.

Đại sứ thương hiệu

Có một số cách độc đáo mà bạn có thể sử dụng Instagram để đăng về một thương hiệu hoặc sản phẩm cụ thể. Và nếu bạn có đủ lượng theo dõi đáng kể, bạn có thể kiếm được một số tiền thưởng hoặc nhận được những lợi ích bổ sung nhờ vào những bài đăng đó.

Người nổi tiếng nhờ vật nuôi

Có vẻ rất điên rồ, nhưng bạn thực sự có thể bắt đầu một tài khoản Instagram xoay quanh một con vật nuôi hoặc động vật, sau đó xây dựng một thương hiệu xung quanh nó, như những ví dụ phổ biến như Grumpy Cat đã thể hiện.

Diễn giả công khai

Đối với những người muốn cung cấp dịch vụ như một diễn giả công khai, bạn có thể sử dụng tài khoản Instagram của mình để chia sẻ chuyên môn của mình và thậm chí cung cấp ví dụ về các bài diễn qua Instagram Live.

Người dẫn chương trình webinar

Bạn cũng có thể xây dựng một doanh nghiệp xung quanh việc cung cấp webinar về một chủ đề cụ thể, sử dụng Instagram như một cách để phát triển độc giả và thể hiện chuyên môn của mình.

Người tổ chức sự kiện trực tiếp

Instagram cũng là nơi tuyệt vời để quảng bá các sự kiện trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp là tổ chức sự kiện, bạn có thể phụ thuộc mạnh vào nền tảng này.

Người tổ chức sự kiện

Hoặc bạn có thể cung cấp các dịch vụ chi tiết hơn như một người tổ chức sự kiện, sử dụng Instagram làm cách để trưng bày công việc của bạn và liên lạc với khách hàng tiềm năng.

Người tạo meme

Các thương hiệu đôi khi sẽ trả tiền cho người tạo meme như một cách tạo sự chú ý. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Instagram như một cách để tạo và chia sẻ meme.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn có kỹ năng phát triển ứng dụng, bạn có thể xây dựng ứng dụng của mình xung quanh Instagram, tạo ra các tính năng chỉnh sửa ảnh hoặc video cho người dùng khác.

Chuyên gia tư vấn Instagram

Hoặc nếu bạn muốn chia sẻ kiến thức về Instagram của mình với người khác, bạn có thể làm việc như một chuyên gia tư vấn, sử dụng tài khoản của bạn để chia sẻ chuyên môn của mình.

Chuyên gia quảng cáo

Là một chuyên gia quảng cáo, bạn có thể tận dụng tiềm năng của nền tảng này bằng cách cung cấp các dịch vụ quảng cáo Instagram tùy chỉnh. Các thương hiệu, lớn và nhỏ, luôn tìm kiếm chuyên môn để sử dụng quảng cáo Instagram hiệu quả.

Bằng cách trưng bày các chiến dịch thành công và nhấn mạnh các chiến lược của bạn, bạn có thể thu hút các doanh nghiệp muốn tăng cường phạm vi. Tùy chọn quảng cáo đa dạng của Instagram có nghĩa là có một niềm mong chờ cho tất cả mọi người, khiến nó trở thành một khởi nghiệp hứa hẹn đối với những người hứng thú với thế giới tiếp thị truyền thông xã hội.

Dịch vụ thử thách Instagram

HLV kinh doanh

Bạn cũng có thể sử dụng Instagram để cung cấp dịch vụ tư vấn tổng quát hơn cho các doanh nghiệp khác, chỉ cần sử dụng nền tảng này để chia sẻ kiến thức và xây dựng uy tín với khách hàng tiềm năng.

HLV cuộc sống

Hoặc bạn có thể trở nên tổng quát hơn và cung cấp dịch vụ hướng dẫn cuộc sống, sử dụng bài viết để đưa ra lời khuyên nhanh chóng và Instagram Live để chia sẻ nội dung chi tiết hơn.

Huấn luyện viên thể dục

Bạn cũng có thể tập trung vào một lĩnh vực khác cho doanh nghiệp huấn luyện của bạn như thể dục. Sử dụng tính năng video để thực sự thể hiện khả năng chuyên môn của bạn.

Người tạo khóa học trực tuyến

Bạn cũng có thể tạo ra một số khóa học trực tuyến mà mọi người có thể mua để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Instagram và tiếp thị trên nền tảng này.

Giảng viên buổi hội thảo trực tiếp

Hoặc bạn có thể tập trung vào giảng dạy các buổi học trực tiếp về một chủ đề cụ thể, sử dụng Instagram để quảng bá sản phẩm và đăng ký học viên.

Đọc thêm liên quan: 51 Ý tưởng Kinh doanh

Ảnh chủ đề: Depositphotos.com

Fashion Blogger, Husky, Phụ kiện thể dục Hình ảnh qua Shutterstock More in: Phát triển ý tưởng, Instagram, Bài viết phổ biến

Posted: 2023-08-16 00:11:03
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.