8 Ý tưởng nội dung TikTok thú vị cho các bạn sáng tạo viên

Sau khi chuyển từ một ứng dụng chỉ đơn giản là lip-sync thành một trung tâm tạo nội dung, TikTok là một trong những nền tảng tốt nhất giúp bạn trở thành một hiện tượng internet. Nếu bạn mới bắt đầu tạo nội dung, TikTok là một cách tuyệt vời để bắt đầu, vì nó tập trung vào việc giới thiệu những người tạo không phụ thuộc vào số lượng người theo dõi của họ.

Từ việc tạo video DIY đến tham gia các bài hát gấp đôi, bạn có thể tạo nhiều loại nội dung trên TikTok.

a girl recording herself while holding a drink

1. Vlog Ngày Trong Cuộc Sống

Với hơn một tỷ lượt xem hàng ngày trên TikTok, Vlog Ngày Trong Cuộc Sống là một trong những video được xem và phổ biến nhất trên TikTok. Nó cũng phổ biến trên các nền tảng tạo nội dung khác ngoài TikTok. Những vlog này cho người xem cái nhìn sơ qua về cuộc sống và lịch trình của một người tạo nội dung.

Quay một Vlog Ngày Trong Cuộc Sống là một cách dễ dàng để nổi bật, tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn và tương tác với khán giả. Để bắt đầu, hãy chọn một ngày mà bạn cảm thấy thoải mái chia sẻ lịch trình của mình trực tuyến. Sau đó, bắt đầu quay từ khi bạn thức dậy cho đến khi bạn ngủ.

2. Tham Gia Các Trào Lưu Nhảy Qua Mạng

two girls dancing in front of a camera

Theo theo phong cách nhảy của Renegade do Jalaiah Harmon trình bày trên TikTok, các thách thức nhảy đã trở thành trào lưu của thời điểm hiện tại, và hoàn toàn xứng đáng. Nó khiến cho các vũ công trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Và bất kỳ ai cũng có cơ hội để video nhảy của họ trở nên viral. Có rất nhiều vũ công và người xem trên đó; tham gia cùng họ bằng cách tham gia vào các trào lưu nhảy qua mạng.

Bạn có thể tham gia vào các trào lưu nhảy qua mạng bằng cách sử dụng hướng dẫn, video mẫu và âm nhạc phù hợp để tăng khả năng được nhìn thấy. Tuy nhiên, để nổi bật giữa đám đông, hãy thêm điểm nhấn riêng vào bài nhảy, làm một đoạn nhảy tự do - hoặc làm một điều gì đó hơi khác nếu bạn muốn.

3. Phá Bỏ Các Lễ Hiến Ngành

Nếu bạn có khả năng nghiên cứu và thu thập thông tin chính xác, thì việc trở thành một người phá bỏ lễ hiến là một loại nội dung tuyệt vời mà bạn nên xem xét tạo ra. Là người phá bỏ lễ hiến, nhiệm vụ của bạn là tìm ra những lời đồn hoặc lễ hiến phổ biến và xác nhận hoặc bác bỏ chúng bằng các sự thật tương ứng.

a girl looking shocked on her phone

Mặc dù video phá bỏ lễ hiến có thời lượng khá dài, bạn có thể chia nhỏ video của mình thành các phần khác nhau và đảm bảo đăng chúng theo thứ tự tăng dần để tính năng "vừa xem" của TikTok có thể giúp khán giả của bạn dễ dàng tìm thấy chúng.

Ngoài tính năng "vừa xem" trên TikTok, còn có nhiều tính năng hữu ích khác mà người mới bắt đầu có thể tìm thấy hữu ích khi sử dụng TikTok. Là một người tạo nội dung, việc phá bỏ lễ hiến là một loại nội dung đáng được công nhận. Việc phá bỏ lễ hiến cải thiện thời gian xem video của bạn và thu hút khán giả đến hồ sơ của bạn, nơi họ có thể khám phá các video khác mà gây hứng thú cho họ.

a man reviewing something while recording himself on camera

4. Đánh Giá Sản Phẩm Của Các Thương Hiệu

Đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của các thương hiệu là một loại nội dung phổ biến khác để tạo trên TikTok. Bạn có từng không hài lòng với bất kỳ một trong những mua sắm của mình hoặc ấn tượng với một sản phẩm nào đó mà bạn muốn kể cho bạn bè nghe? Bạn có thể kiếm tiền từ việc làm người tạo nội dung này.

Bí quyết ở đây là giữ tính chân thành và khiến đánh giá của bạn trở nên chi tiết hơn có thể. Người xem liên hệ nhiều hơn với những gì họ hiểu, và nếu đánh giá của bạn rõ ràng và có thể đồng cảm, bạn có thể thu hút được nhiều người theo dõi mong đợi đánh giá của bạn trước khi thử một sản phẩm.

Cùng với việc đợi bạn, họ cũng có thể yêu cầu bạn đánh giá trong phần bình luận. Là một người đánh giá sản phẩm, bạn cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của các nhãn hiệu và nhà sản xuất.

Nếu số lượng người xem TikTok của bạn đang thu hút tốt, các thương hiệu có thể bắt đầu liên hệ với bạn và gửi sản phẩm miễn phí để bạn đánh giá sản phẩm của họ cho khán giả của bạn. Tuy nhiên, khi nhận những sản phẩm này, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn trung thực trong việc đánh giá.

a girl holding up a celery while recording on camera

5. Chia sẻ những mẹo và bí quyết hữu ích

Từ những mẹo đóng gói hành lý thông minh cho những tính năng ẩn trên TikTok, có rất nhiều mẹo sống mà bạn có thể tạo nội dung về. Tương tự, có nhiều người xem khao khát thử những mẹo sống của bạn. Để tạo video về mẹo và bí quyết một cách chính xác, hãy xác định rõ đối tượng khán giả của bạn và tìm ra những mẹo họ tìm thấy hữu ích.

Hơn thế, đừng chỉ giải thích các mẹo; bạn nên biểu diễn chúng nếu có thể. Ví dụ, nếu bạn biết một mẹo hoặc công cụ giúp lột vỏ cam nhanh hơn, hãy chắc chắn ghi lại mình khi thực hiện nó. Ngoài những mẹo có giá trị để chia sẻ, hãy đảm bảo rằng bạn có và thêm hiệu ứng đặc biệt vào video TikTok của mình.

6. Hợp tác với các nhà tạo nội dung khác

Khi bạn hợp tác với những người tạo nội dung khác, bạn có thể thảo luận và chia sẻ ý tưởng, từ đó tạo ra nội dung ý nghĩa và sáng tạo hơn. Ngoài việc tạo ra nội dung chất lượng cao, hợp tác giúp bạn tiếp cận với khán giả của đối tác và thu hút sự chú ý từ một loạt người theo dõi và khán giả rộng hơn.

three people talking together at a desk

Sự hợp tác với người khác mang lại sự đa dạng cho người theo dõi của bạn, vì các người tạo nội dung khác sẽ mang đến cái nhìn, ý tưởng, phong cách và trải nghiệm mới cho nội dung của bạn.

7. Tham gia các thử thách lan truyền

Các thử thách lan truyền là những hiện tượng thu hút lượng lớn người xem trên TikTok. Với một thử thách, bạn có thể yêu cầu khán giả và những người tạo nội dung khác tái hiện bất kỳ vũ điệu hoặc mẹo nào bạn thực hiện.

three friends sitting on a gree sofa that's inside water

Nếu bạn tạo ra một thử thách riêng của mình, đừng quên kèm theo một hashtag phù hợp; một cái tên hấp dẫn cũng có thể giúp nội dung của bạn lan truyền. Ngoài việc tạo ra thử thách riêng, bạn cũng có thể tham gia vào các thử thách khác đang phổ biến.

Đừng quên tạo thêm sự thú vị bằng cách sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất và thêm sự sáng tạo riêng của bạn vào nó.

8. Kiểm tra để thể hiện ý kiến cá nhân về các sự kiện hiện tại

Là người tạo nội dung, bạn có thể phân tích tin tức phức tạp thành các thuật ngữ đơn giản cho khán giả của mình. Nhiều người không theo dõi tin tức vì nó dường như quá phức tạp đối với họ, và video TikTok của bạn có thể là cây cầu giữa khán giả của bạn và việc theo dõi tin tức.

a man holding a microphone while talking to another person on camera

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng khán giả của TikTok bao gồm những người ở mọi độ tuổi. Do đó, video thông tin của bạn cần phải đơn giản nhất có thể. Bạn có thể giải thích tác động của tin tức, ví dụ điều này.

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể phân tích hợp đồng của cầu thủ trong các môn thể thao và giải thích tin tức về lạm phát. Với loại nội dung này, trang của bạn có thể trở thành nơi tìm kiếm cho khán giả mỗi khi họ chưa hiểu rõ những gì họ nghe thấy.

Ý tưởng Tạo nội dung TikTok để Tăng tương tác

Tạo nội dung trên TikTok dễ dàng hơn nhiều khi bạn có nhiều ý tưởng để tham khảo và thử nghiệm. Nếu bạn điều khiển một tài khoản thương hiệu hoặc tổ chức nội dung cho trang TikTok của mình, bạn có thể muốn làm mới bằng cách thử các loại nội dung khác nhau trên TikTok.

Trong khi bất kỳ ai cũng có thể mua một tài khoản TikTok đã được xây dựng sẵn, tạo nội dung chất lượng cao trên tài khoản TikTok của riêng bạn sẽ mang lại một lưu lượng người xem chân thành và giúp bạn tránh các chiêu trò lừa đảo. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm tiền.

Posted: 2023-08-17 00:05:06
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.