DIỄN ĐÀN: Cuộc thi ý tưởng thúc đẩy nền dân chủ tham vấn.

Bởi Tim Werner

Các ghế Hội đồng Thành phố đang được tranh cử trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 11, và sau khi đọc bài diễn thuyết gần đây của người bạn và đồng nghiệp Linda Koebert, tôi đã cảm hóa và muốn chia sẻ niềm tin lạc quan của mình.

Người dân Thành phố Traverse được phục vụ tốt nhất bởi Hội đồng Thành phố của họ khi chính trị được đối xử như một cuộc thi ý tưởng. Việc thách thức ý tưởng là hoàn toàn ổn; thực tế, đó là một yêu cầu của một nền dân chủ khỏe mạnh. Đôi khi, những thách thức này mang lại sự suy nghĩ khác biệt để tạo ra ý tưởng sáng tạo mới. Ít nhất, cuộc tranh luận sôi nổi về một loạt các phương pháp, khả năng, ưu tiên và giá trị có thể được tranh luận: dân chủ thảo luận.

Trong cuộc bầu cử sắp tới, một số ứng cử viên được quảng cáo là bao dung và ủng hộ nhà ở, trong khi những người khác được nhãn hiệu là chống lại sự bao gồm và nhà ở. Nhà ở là một câu đố phức tạp, không hoàn toàn đen trắng.

Một điểm tích cực của đại dịch COVID mà tôi đã chứng kiến là, dưới dạng một cộng đồng, chúng ta giỏi hơn trong việc nhận ra rằng những người lao động dịch vụ/ảnh hưởng thu nhập thấp là hàng xóm trong cộng đồng này.

Tôi đã bị an ủi bởi những bình luận công khai tại các cuộc họp Hội đồng Thành phố gần đây. Rất ít người phản đối việc thay đổi mục đích sử dụng đất đã có thái độ "Tôi đã có của tôi", và gần như tất cả đều công nhận cuộc khủng hoảng nhà ở và nhu cầu hành động. Cuối cùng, Hội đồng Thành phố đã phê duyệt phần lớn các đề xuất về thay đổi mục đích sử dụng đất được đưa đến từ Ủy ban Quy hoạch.

Dưới đây là cái nhìn của tôi về những gì đã xảy ra tại cuộc họp Hội đồng Thành phố ngày 16 tháng 10: Có ba mục về nhà ở quan trọng trước mặt chúng tôi, mỗi mục đều là gánh nặng (áp lực từ điều chưa biết ít nhất) đối với một đơn vị khác nhau. Hầu hết các thay đổi mục đích sử dụng đất đã được chấp thuận, và điều này gây áp lực lên các khu phố của Traverse City. Các quyết định đồng ý thanh toán thay thế thuế (PILOT) đối với nhà ở lao động chính thức ở trung tâm thành phố Traverse City, và điều này sẽ gây áp lực lên các nhà phát triển tư nhân. Cuối cùng, việc phê duyệt việc phát triển nhà ở lao động chính thức trên đất thuộc sở hữu của thành phố tại Beitner và Woodmere (đối diện với thư viện) đã bị từ chối, vì được coi là gánh nặng quá lớn đối với thành phố.

Nhà ở là một câu đố phức tạp, không hoàn toàn đen trắng. Trong số 11 ứng cử viên cho Hội đồng Thành phố, không ai ủng hộ cả ba mục nhà ở ngày 16 tháng 10. Không phải là đen trắng, mà là những sắc thái xám đòi hỏi cử tri suy nghĩ và đặt câu hỏi.

Nhà ở, đặc biệt là thay đổi mục đích sử dụng đất, vẫn là một chủ đề nóng ở Traverse City, và điều đó ổn thôi! Dân chủ hoạt động tốt nhất khi có những người có quan điểm khác nhau sẵn lòng thách thức suy nghĩ của nhau và kháng cự xu hướng chỉ đơn giản đồng ý mà không nhìn nhận nhau.

Tôi đã được nhiều người hỏi liệu tôi có sợ hãi về những gì cuộc bầu cử tháng 11 có thể mang lại.

Câu trả lời của tôi là tôi yên tâm và không ai ứng cử viên nào đáng sợ. Đó là câu trả lời chân thành và từ trái tim của tôi, nhưng tôi tin rằng Traverse City sẽ tiếp tục đấu tranh. Nhưng đó có thể là một cuộc đấu tranh tốt - một cuộc đấu tranh và cuộc thi ý tưởng. Tôi lạc quan.

Một nền dân chủ sống động, ngay tại Traverse City.

Về tác giả: Tim Werner là một người ủng hộ đổi mới khí hậu, ông đã là thành viên Hội đồng Thành phố trong 10 năm và là thành viên Hội đồng Quang điện và Điện của Traverse City trong 8 năm.

Về tác giả: Tim Werner là một người ủng hộ đổi mới khí hậu, ông đã là thành viên Hội đồng Thành phố trong 10 năm và là thành viên Hội đồng Quang điện và Điện của Traverse City trong 8 năm.

Posted: 2023-11-05 00:42:36
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.