Họ tìm kiếm những thành phố với các ý tưởng quy hoạch đô thị gây rối và mẫu mực.

Trung tâm Ross Center for Sustainable Cities của Viện Nguồn lực Thế giới (WRI) đã phát động Cuộc thi "Giải thưởng các Thành phố" lần thứ tư, một cuộc thi toàn cầu để tôn vinh và giới thiệu các thay đổi đô thị chuyển đổi.

Với các cửa sổ cơ hội để xử lý vấn đề khí hậu trong thập niên này sẽ nhanh chóng đóng lại, chủ đề của số này là "Xây dựng đà phát triển cho cộng đồng sẵn sàng với khí hậu".

WRI tìm kiếm những sáng kiến ​​giải quyết vấn đề khí hậu bằng cách tăng tốc độ, phạm vi và quy mô các biện pháp cần thiết để xây dựng các thành phố sẵn sàng với khí hậu.

Việc đăng ký cho giải thưởng đã mở cửa, đây sẽ là một sân chơi của những dự án đô thị xuất sắc và trao tặng giải thưởng 250.000 đô la cho người chiến thắng và 25.000 đô la cho mỗi trong số bốn người vào chung kết.

"WRI nhấn mạnh: "Các thành phố đang đứng trước đại diện hàng đầu để đáp ứng với khủng hoảng khí hậu và họ có vai trò rất lớn trong đảm bảo tương lai an toàn và đàn hồi cho hàng tỉ người trên toàn thế giới," nói WRI.

"Khi tác động khí hậu trở nên quen thuộc và cực đoan hơn, Giải thưởng Các thành phố nhằm trưng bày các ý tưởng đổi mới phản ứng với các thách thức khó khăn với các giải pháp nhanh nhất, lớn nhất và toàn diện nhất và những người khác có thể thực hiện nó trong chính ngôi nhà của họ hoặc trong cộng đồng của tôi".

Ủy ban Giải thưởng tìm kiếm các dự án giúp tạo ra cộng đồng sẵn sàng với khí hậu sống động bằng cách đưa mọi người lại gần nhau và làm việc để tạo ra sự khác biệt. Các dự án có thể tiềm năng rộng từ trạm cứu hỏa chống lại khí hậu đến các công trình không khí carbon, đào tạo sẵn sàng cho thiên tai và nhiều hơn nữa, chỉ cần chúng có thể được nhân rộng và tỉ lệ.

Tất cả các tổ chức và cá nhân làm việc trong các lĩnh vực công, tư và phi lợi nhuận được đề nghị đăng ký tại đây trước ngày 26 tháng 9 năm 2023.

"Giải thưởng là một thước đo của điều gì đang xảy ra trong lĩnh vực đô thị và thiết lập một tiêu chuẩn rất cao khi tìm kiếm các dự án không chỉ tạo ra tác động đối với cộng đồng địa phương mà còn tạo ra sự thay đổi vượt ra khỏi cấp đô thị. Nó khuyến khích tư duy táo bạo và tập trung vào và tôn vinh những tác động lan tỏa tạo ra bởi các dự án tốt nhất ", giám đốc toàn cầu của Trung tâm Ross WRI, Rogier van den Berg nói.

Dự án chiến thắng của chu kỳ 2021-2022, Todos al Park, bắt đầu như một dự án không gian xanh bao gồm các nhân tố bao gồm cơ hội việc làm, sức khỏe cộng đồng và tái tạo kinh tế địa phương của thành phố Barranquilla, Colombia. Các dự án chiến thắng trước đó đã chứng minh sự tầm nhìn, kỹ năng xây dựng liên minh và sự kiên trì cần thiết để đạt được sự thay đổi bền vững.

Giải thưởng tổng thể 2020-2021 được trao cho "Sản xuất Thực phẩm Bền vững cho Rosario Sẵn sàng với khí hậu", một chương trình nông nghiệp đô thị có tầm nhìn rộng trong hạt Rosario, Argentina. Năm 2019, giải thưởng tổng thể đầu tiên đã được trao cho School Area Road Safety and Improvements (SARSAI), một chương trình của tổ chức phi lợi nhuận sửa đổi để tạo ra đến tốc độ xây dựng đường phố an toàn hơn cho trẻ em đến trường ở Dar es Salaam và hơn nữa. Hiệu ứng đó là, cho phép chúng ta áp dụng tốt hơn vào các thành phố Châu Phi.

Năm 2024, Hội đồng giám khảo đa ngành từ mạng lưới toàn cầu của Trung tâm Ross WRI sẽ lựa chọn ra năm người dự thi. Tiêu chuẩn bao gồm mức độ các dự án thể hiện các ý tưởng và phương pháp đổi mới; tác động tạo ra đối với cuộc sống của con người và các cộng đồng; và sự ảnh hưởng đạt được trong các cơ quan bên trong và bên ngoài thành phố.

Một ban giám khảo độc lập và danh giá của các nhà lãnh đạo đô thị và các chuyên gia sẽ chọn ra một người chiến thắng chung cuộc và bốn người vào chung kết, người sẽ được công bố vào cuối năm 2024.

Để tìm hiểu thêm về Giải thưởng Các Thành phố của Trung tâm Ross WRI và khám phá các dự án chiến thắng trong quá khứ, hãy truy cập trang https://prizeforcities.org/.

Posted: 2023-06-28 00:05:53
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.