SGF: Foamstars của Square Enix kết hợp ý tưởng cũ và cơ chế mới để tạo ra một thứ đặc biệt.

Foamstars - IP mới nhất từ Square Enix - có tiềm năng thực sự, kết hợp một trò chơi bắn súng theo đội với cơ chế giống như Nintendo's Splatoon. Điều phân biệt tựa game này với các game thuộc thể loại khác là cách Foamstars kết hợp những yếu tố đó với các yếu tố sáng tạo (và thường là hỗn loạn) của một tựa game như Fortnite, đồng thời kết hợp với những yếu tố và điểm nhấn của riêng nó. Tất cả những điều này đặt Foamstars trở thành một trải nghiệm sáng và háo hức mà có thể chứng tỏ là một thứ đặc biệt - và nếu không thì nó vẫn là một trò chơi thú vị để trải nghiệm.

Foamstars là một trò chơi bắn súng đội nhóm 4v4, tập trung nhiều vào chiến đấu theo đội. Trong Summer Game Fest, các nhà báo, bao gồm CBR, đã được trải nghiệm nhiều vòng chơi của chế độ trò chơi của Foamstars, Star Mode. Sau khi lựa chọn từ danh sách các nhân vật đầy màu sắc với khả năng độc đáo, người chơi được đưa vào một đấu trường rực rỡ để trải nghiệm một trò chơi bắn súng nhanh và gọn. Những yếu tố quen thuộc đó - kết hợp với sự nhấn mạnh vào giải pháp sáng tạo và các khó khăn yếu tố xoay quanh foam - đưa Foamstars trở thành trò chơi đầy thú vị và có tiềm năng để nổi bật so với những tựa game khác cùng thể loại.

Chơi Foamstars như thế nào

Sau khi lựa chọn một nhân vật trong game - bao gồm tám vai trò đã được thể hiện, Foamstars chuyển sang một trò chơi bắn súng đấu trường nhanh chóng. Điểm đến thực sự của trò chơi đến từ chiến đấu, với hai đội cố gắng đánh bại lẫn nhau. Vũ khí bắn của họ phun ra lượng lớn foam trong bất kỳ khu vực nào, điều này giúp tăng cường sức mạnh của đội của bạn bằng cách ngăn chặn người chơi đối phương di chuyển (và ngược lại). Trong quá trình di chuyển, người chơi sẽ được cải thiện bằng việc sử dụng một chiếc ván chèo có thể được triển khai để làm nhanh hơn khi qua các mảnh foam mà đội nhà hình thành.

Người chơi sẽ có một lượng máu giới hạn (nếu tổ đội còn lại), và việc chịu quá nhiều sát thương sẽ gây ra nguy cơ bị đóng bóng foam. Nếu đồng đội có thể đến kịp thời, họ có thể cứu bạn của mình. Nhưng nếu đối thủ đến trước trên chiếc ván của mình, người chơi đó sẽ mất một mạng sống. Sau khi đội của họ mất bảy mạng sống, người chơi xuất sắc nhất sẽ trở thành Star - được trang bị thêm các khả năng đặc biệt giúp họ khó bị đánh bại hơn. Nếu ngôi sao đó bị đánh bại, trò chơi sẽ kết thúc ngay lập tức và đội của người chơi sẽ thua.

Điều gì làm cho Foamstars vừa quen vừa mới lạ

Về chức năng, Foamstars có vẻ như đang theo bước những tựa game bắn súng khác. Sự tương đồng rõ ràng nhất là với những trò chơi như phong cách Hero Shooters như Overwatch, trong khi foam mang tính giống như mực trong trò chơi Splatoon. Thiết kế nhân vật độc đáo và đầy màu sắc mang đến cho những nhân vật được sử dụng trong Foamstars những yếu tố linh hoạt và sáng tạo. Một số nhân vật dựa vào sự lặng lẽ để di chuyển qua foam và đột ngột tấn công, trong khi người khác tập trung vào việc chịu đựng sát thương hoặc gây ra một lượng sát thương chung. Các nhân vật khác nhau đều có độc đáo và đủ yếu tố riêng biệt để phát sáng lẫn nhau, mặc dù trò chơi cơ bản giống như tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba như Fortnite.

Square Enix Foamstars SGF 3

Bọt xà phòng chính bản thân nó đã chứng minh được tính hữu dụng của nó khi thay đổi bản đồ một cách tương tự như sự tiềm năng được cung cấp cho người chơi Fortnite khi xây dựng tháp. Bọt được đặt đúng chỗ có thể tạo ra tháp, thu hút kẻ thù vào bẫy hoặc tạo lối đi cho các đợt tấn công nhanh chóng và rút lui gấp gáp. Khả năng biến đổi bản đồ của bọt mang lại nhiều độ sâu độc đáo cho trò chơi, với những người chơi khéo léo sử dụng bọt trong khi chơi để xây dựng tháp hoặc tạo một hộp giết chết từ bản đồ khá mở. Cách mà Star Mode yêu cầu người chơi nhấn kép "giết" của mình để lướt vào chúng cũng thêm một tầng nguy hiểm vui vẻ vào trò chơi bắn súng. Người chơi có thể đơn giản chỉ cần phun đạn vào kẻ thù của họ, nhưng họ phải mở rộng chính mình vào tầm bắn nếu muốn đảm bảo những nỗ lực của họ thực sự hiệu quả.

Cả trò chơi có thể dựa trên cơ chế này, thêm một tầng hỗn loạn mới vào trò chơi. Đáng khen là, Foamstars không bao giờ cảm thấy quá tải. Trong khi có thể cần một vài vòng để thích nghi với một đợt sóng màu sắc lớn được ném vào người chơi, hành động rõ ràng từ đầu đến cuối bàn. Mặc dù vẫn còn rất nhiều câu hỏi về Foamstars - chẳng hạn như cách các chế độ chơi khác sẽ hoạt động, có bao nhiêu kinh nghiệm chơi game đơn chơi sẽ được bao gồm và liệu trò chơi có miễn phí hay không - demo SGF đã chứng tỏ rằng Square Enix có thể đang làm gì đó.

Foamstars sẽ được phát hành trên PS4 và PS5, nhưng chưa có ngày phát hành.

Posted: 2023-06-19 00:10:10
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.