Tại sao Christopher Nolan ngay lập tức từ chối ý tưởng phần tiếp theo khi quay 'Batman Begins'

Bộ phim Batman đầu tiên mà Christopher Nolan làm đã là bắt đầu cho cuộc hành trình thành công của ông với bộ ba The Dark Knight. Nhưng khi ông đang làm Batman Begins, ông giữ việc thảo luận về phần tiếp theo ở mức tối thiểu.

Christopher Nolan đã ngừng nghĩ về phần tiếp theo trong quá trình làm ‘Batman Begins’

Christopher Nolan | Nathan Congleton/NBC qua Getty ImagesMột phần lý do mà Nolan muốn làm một bộ phim Batman là để khám phá câu chuyện xuất phát của nhân vật. Superman của Richard Donner đã làm nổi bật cảm hứng lớn cho Batman Begins của Nolan. Nhà làm phim đã được truyền cảm hứng từ việc Batman không bao giờ trải qua bộ phim khởi nguồn trên màn ảnh như Superman đã làm.

Christopher Nolan sitting down on the 'Today' show.

"Tôi còn nhớ trailer của nó, tôi còn nhớ về bộ phim Superman, tất cả mọi thứ. Và với tôi, điều rõ ràng là dù Tim Burton đã thực hiện một phiên bản Batman tuyệt vời vào năm 1989, và nó đã là một cú sốc toàn cầu, nhưng nó không phải là loại câu chuyện hình thành nhân vật như thế, không phải là loại phim kiểu thế giới thực đó", Nolan từng nói với Hollywood Reporter.

Ông tiếp tục bắt chước ý tưởng của Superman bằng cách đặt một nhân vật phi thường vào một bối cảnh siêu thực. Đó là một cách tính của ông mà ông sẽ duy trì cho cả bộ ba phim. Tuy nhiên, Nolan ngay cả không biết ông sẽ làm một bộ ba phim hay không.

"Tôi chỉ được ký hợp đồng để làm một phim. Khi tôi nói về dự án này với [nhà biên kịch] David Goyer, tôi nghĩ chúng ta đã nói: 'Tôi đoán nếu thành công ...' Khi đó, mọi người đều nghĩ về bộ ba phim, mà tôi đoán là họ không nghĩ vậy nữa vì họ đã chia phần ba thành hai", Nolan cho biết.

Nolan thú nhận rằng ông đã tạm thời suy nghĩ về phần tiếp theo trong quá trình làm Batman Begins. Nhưng ông đảm bảo rằng những cuộc thảo luận và suy nghĩ đó không kéo dài lâu.

"Riêng tư, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng một ý tưởng mơ hồ về những nơi mà phần hai và ba sẽ đi, và sau đó tôi ngay lập tức nói với chúng. Tôi nói: 'Bạn biết không? Bạn phải đặt tất cả vào một bộ phim và chỉ cố gắng tạo ra một bộ phim tuyệt vời vì bạn có thể không có cơ hội này nữa'", ông nói.

Một số người có thể đã tin rằng cuối của Batman Begins đã cho thấy Nolan luôn có ý định làm phần tiếp theo. Khi bộ phim đang tiến gần tới những dòng chữ kết thúc, Batman của Christian Bale được trao một lá bài chơi Joker. Đó là một biểu tượng rõ ràng của kẻ thù chính của Batman, người mà nhân vật sẽ phải đối đầu trong The Dark Knight.

Nhưng theo Nolan, sự tưởng nhớ nhanh chóng không có ý định gợi một phần tiếp theo.

"Đó không thể là việc đặt cơ sở cho một phần tiếp theo. Tôi muốn khán giả rời rạp chiếu với tâm trí quay cuồng," Nolan nói trong một cuộc phỏng vấn riêng với The Hollywood Reporter. "Batman đã tới. Đó luôn là điểm kết thúc. Thực sự cho tới vài tháng sau khi phim ra mắt tôi mới nói, 'OK, bây giờ tôi muốn biết Joker là ai?'"

Tại sao Christopher Nolan ban đầu không muốn làm phần tiếp theo của 'Batman Begins'

Mặc dù Batman Begins không gây được thành công về mặt tài chính như The Dark Knight, nhưng nó nhận được lời khen ngợi từ các nhà phê bình. Phim cũng có doanh số bán DVD mạnh mẽ, điều này thúc đẩy Warner Bros. tiếp tục phát triển một phần tiếp theo. Nhưng sự yêu mến mà Begins nhận được thực sự khiến Nolan càng không muốn viết một phần tiếp theo.

"Đúng vậy, bạn biết, việc đương đầu với một phần tiếp theo thực sự là thách thức. Ban đầu, tôi không muốn mở điện thoại lần nữa, nếu bạn hiểu ý của tôi. Bởi vì Batman Begins đã nhận được sự đón nhận tốt," Nolan từng nói với Collider. "Không có lý do gì để làm phần tiếp theo trừ khi bạn có thể cố gắng làm điều gì đó mà bạn sẽ quan tâm hơn hoặc mà bạn hy vọng khán giả sẽ quan tâm hơn."

Nolan biết rằng anh không thể tái hiện sự tươi mới và độc đáo của một câu chuyện nguồn gốc Batman. Đạo diễn đã chọn một con đường khác mà, với thành công của bộ phim, đã đem lại kết quả ngoạn mục.

"Vậy nên chúng tôi chọn kể một câu chuyện rất trực tiếp, rất tuyến tính, nhưng dựa trên một phong cách hơi khác, đi sâu vào câu chuyện tội phạm, đi sâu vào những câu chuyện về thành phố lớn như Heat của Michael Mann, những thứ như vậy, mà tôi nghĩ đạt được quy mô lớn, mặc dù giới hạn trong một thành phố," ông nói.

Posted: 2023-09-04 00:06:05
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.