Tân trang phòng dư: 6 ý tưởng sáng tạo cho phòng dư của bạn

Bạn có một phòng trống trong nhà mà bạn không biết phải làm gì với nó? Nếu có, bạn đã đến đúng nơi. Một phòng trống có thể mang lại nhiều cơ hội mới cho bạn, nếu bạn muốn thử. Tất nhiên, bạn luôn có thể biến nó thành phòng khách dành cho khách, nhưng liệu có tốt hơn nếu bạn có một nơi thú vị cho chính mình không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ý tưởng sáng tạo nhất để biến căn phòng trống của bạn trở thành địa điểm nghỉ ngơi và thư giãn mới yêu thích của bạn. Bạn có thể dễ dàng biến một bức tranh trắng trơn thành nơi bạn thích thú và muốn dành thời gian ở đó. Vì vậy, hãy xem tất cả các sự lựa chọn và chọn một trong số đó phù hợp nhất với cá nhân bạn và sở thích của bạn.

Hãy cùng khám phá những ý tưởng sáng tạo nhất để biến căn phòng trống của bạn trở nên đặc biệt

creative ideas for spare room

#Phòng nghệ thuật

Một căn phòng trống dễ dàng trở thành phòng nghệ thuật của bạn nếu bạn yêu thích nghệ thuật và thủ công. Bạn có thể giữ tất cả dụng cụ của mình trong phòng và treo, trang trí nơi đó với các tác phẩm nghệ thuật của bạn. Bạn cũng có thể tạo một phòng chế tác gốm sứ nơi bạn làm việc với đất sét, hoặc thậm chí là một góc thủ công nghệ thuật cho việc ghép tranh. Hãy để sự sáng tạo của bạn tự do bay cao và biến căn phòng này trở thành trung tâm của tất cả. Nếu nghệ thuật là niềm đam mê của bạn và nó giúp bạn thư giãn, một phòng nghệ thuật sẽ rất phù hợp!

Một phòng nghệ thuật có thể giúp bạn kênh hết toàn bộ năng lượng sáng tạo của mình

#Khu vực zen

Bạn có cảm thấy căng thẳng hơn gần đây không? Vậy tại sao bạn không xem xét tạo ra một không gian zen riêng cho mình để thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày dài. Bạn có thể trang trí với những cây nến, đèn đọc sách, cây cảnh và tinh thể. Hãy cân nhắc đầu tư ánh sáng mờ cho căn phòng này và rèm cản ánh sáng tối để tăng cường yếu tố thư giãn. Đây là phòng hoàn hảo để nghe nhạc, viết nhật ký, thiền định và nghỉ ngơi!

Một khu vực zen có thể giúp bạn thư giãn và làm mới tinh thần sau một ngày căng thẳng

#Phòng chơi game

Nếu bạn thích dành thời gian rảnh của mình để chơi các trò chơi đồ bộ hoặc trò chơi điện tử, hãy xem xét việc tạo ra phòng chơi game riêng cho bạn! Bạn có thể tụ tập với bạn bè và có thời gian thú vị, thư giãn với những trò chơi yêu thích của mình. Hơn nữa, nếu bạn có con cái hoặc thú cưng, bạn có thể biến phòng trống thành phòng chơi game cho chúng. Như vậy, toàn bộ sự lộn xộn sẽ được tập trung trong một phòng, và phần còn lại của nhà bạn có thể được dọn gọn và sạch sẽ.

Một phòng chơi game có thể tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè và có những giờ vui chơi

#Vườn trong nhà

Dành cho những người yêu cây cỏ! Hãy tưởng tượng rằng phòng dự bị của bạn có một nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời. Tại sao không biến nó thành một vườn trong nhà của riêng bạn? Bạn có thể để cho những bông hoa yêu thích của bạn tự do thả mình trong căn phòng này. Đặt một cái ghế và một cái bàn để bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi tại đó, ngắm nhìn bầu không khí xanh mà bạn đã tạo ra.

Một vườn trong nhà có thể là một cách tuyệt vời để sử dụng phòng dự bị

#Góc đọc sách

Nếu bạn tự xưng là một kẻ đọc sách, tại sao bạn không nghĩ đến việc biến phòng dự bị thành một nơi nghỉ dưỡng để đọc sách? Hãy có những kệ sách lớn có thể chứa toàn bộ những cuốn yêu thích của bạn, và thêm vào đó một số chiếc ghế ngồi thoải mái và một cái bàn nhỏ. Tại đó, bạn có thể thưởng thức cà phê hoặc trà, với những tủ sách màu sắc xung quanh. Căn phòng này cũng có thể dùng làm văn phòng hoặc thư viện yên tĩnh để bạn có thể học tập.

Nếu bạn yêu sách, hãy xem xét biến phòng dự bị thành nơi an toàn cho sách

#Góc tập luyện

Rất nhiều người đã quen việc tập thể dục tại nhà sau đại dịch. Việc đi vào một căn phòng khác để tập luyện thay vì lái xe đến phòng tập thể dục thật tiện lợi. Vì vậy, hãy tận dụng tình hình phòng dự bị và biến nó thành góc tập luyện của bạn. Thực ra, bạn không cần nhiều thứ để bắt đầu: một chiếc thảm yoga, một số tạ và dây kéo căng. Dần dần, bạn có thể tiếp tục mua thêm thiết bị khi bạn tiến bộ với huấn luyện của mình.

Một góc tập luyện đặc biệt có thể thúc đẩy bạn duy trì hoạt động và khỏe mạnh

Đây là những ý tưởng sáng tạo tốt nhất cho phòng dư thừa trong nhà của bạn!

Có thể bạn quan tâm đến những bài viết khác

Posted: 2023-08-23 00:02:52
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.