Trợ cấp Ý tưởng Sáng giúp thúc đẩy biết chữ sớm ở trẻ em thông qua đối tác giữa Đại học UNC Southeastern và Thư viện công cộng Quận Robeson.

Một khóa học từ Thư viện Tiểu bang Bắc Carolina đã giúp tạo dựng một đối tác mạnh mẽ giữa UNC Health Southeastern và Thư viện Công cộng Quận Robeson. Trong ảnh từ trái qua phải là Renee Collins, Sissy Grantham, Anita Thurman, Katie Fountain, Patrick Parker, Hugh Alderson và Asia Carter, Caroline Lloyd.

A grant from the State Library of North Carolina has helped foster a strong partnership with UNC Health Southeastern and the Robeson County Public Library. Pictured left to right are Renee Collins, Sissy Grantham, Anita Thurman, Katie Fountain, Patrick Parker, Hugh Alderson, Asia Carter, Caroline Lloyd. Courtesy RCPL

Nhờ vào một khoản tài trợ từ Thư viện Tiểu bang Bắc Carolina và đối tác mạnh mẽ với UNC Health Southeastern, Thư viện Công cộng Quận Robeson (RCPL) đã có một cách mới để tiếp cận nhiều gia đình ở Robeson.

Sớm năm nay, RCPL đã tặng 1.800 túi chào đón cho những em bé mới sinh tại bệnh viện địa phương và hơn 2.500 cuốn sách cho bệnh nhân nhi khoa.

RCPL đã được trao tặng một khoản tài trợ 15.000 đô la Mỹ, mang tên Reaching Readers và UNC Health Southeastern, từ Thư viện Tiểu bang Bắc Carolina để thực hiện dự án này.

Bright Ideas Grants tìm kiếm, "truyền cảm hứng và khích lệ thư viện với cơ hội mang lại các giải pháp sáng tạo và ý tưởng đổi mới để giải quyết các vấn đề độc đáo trong cộng đồng của họ."

Nâng cao nhận thức và sử dụng tài nguyên thư viện trong cộng đồng, đặc biệt là với thanh thiếu niên của chúng ta, là một ưu tiên hàng đầu đối với RCPL.

Dự án này được thiết kế để hỗ trợ việc đọc sớm và sức khỏe của trẻ em.

UNC Health Southeastern có trung bình gần 1.800 lần sinh hàng năm.

Thư viện muốn chào đón những đứa trẻ này vào cộng đồng tập trung vào việc đọc bằng cách cung cấp cho gia đình họ một túi chào đón Reaching Readers.

Các túi này bao gồm một cuốn sách thông qua, một công bố với thông tin về việc đọc sớm, một tờ rơi chi tiết về cách lấy thẻ thư viện đầu tiên của bạn, các tờ rơi cho Robeson County Partnership for Children và Dolly Parton's Imagination Library, và các tài liệu khuyến mãi khác của thư viện nhấn mạnh chương trình 1.000 Sách Trước Mầm non của chúng tôi.

Chào đón một đứa trẻ mới sinh là một khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc sống.

Chúng tôi muốn cộng đồng của chúng tôi biết rằng thư viện của họ đầu tư vào việc phát triển trẻ em từ ngày đầu tiên.

Hy vọng của chúng tôi là việc cung cấp những nguồn tài liệu này sẽ khuyến khích gia đình kết nối thông qua sách và rằng con cái họ sẽ được đăng ký thẻ thư viện! Đáp lại câu hỏi của bạn, bạn chưa bao giờ quá trẻ hoặc quá già để đăng ký thẻ thư viện.

RCPL cũng muốn tiếp cận nhiều trẻ em hơn, vì vậy chúng tôi quyết định mua sách cho từng đứa trẻ được nhập viện. UNC Health Southeastern phục vụ khoảng 2.200 bệnh nhi nội trú mỗi năm. RCPL nhận ra cơ hội để cung cấp sự an ủi cho những trẻ em này qua sách trong thời gian họ ở bệnh viện.

Mỗi trẻ em sẽ nhận được một cuốn sách miễn phí để giữ khi nhận vào viện, hoặc ngay khi có thể làm được điều đó.

Trẻ em trong bệnh viện trải qua sự gián đoạn so với thói quen và môi trường thông thường của họ và có thể thiếu trường học.

Thư viện hy vọng rằng sở hữu một cuốn sách riêng trong thời gian có thể khó khăn này có thể làm giảm bất kỳ căng thẳng nào mà chúng có thể gặp phải, mang lại hạnh phúc và tạo ra khoảnh khắc gắn kết với người chăm sóc của chúng.

"UNC Health Southeastern rất háo hức với cơ hội hợp tác với Thư viện Công cộng Quận Robeson bằng cách cung cấp sách cho bệnh viện nhi khoa", Anita Thurman, DNP, giám đốc Dịch vụ Mẹ Trẻ nói.

Chúng tôi hy vọng rằng tài liệu này sẽ giảm bớt tác động tâm lý do việc nhập viện."

Dự án này được hỗ trợ bởi quỹ tài trợ từ Viện Bảo tàng và Thư viện dưới sự điều hành của Bộ Thư viện Dịch vụ và Công nghệ (LSTA) của Liên bang theo sự quản lý của Thư viện tiểu bang Bắc Carolina, thuộc Sở Tài nguyên và Văn hóa (số quỹ IMLS LS-249980-OLS-21).

Katie Fountain là giám đốc của Thư viện Công cộng Quận Robeson.

Posted: 2023-09-14 00:17:36
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.