Vượt qua cảm giác chán chường: 4 ý tưởng đơn giản để thử

Bởi HWM

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng sự buồn chán tạm thời thực sự có lợi cho bạn.

Các nhà khoa học định nghĩa sự buồn chán là "trạng thái sáng tạo nơi não bộ con người đang tích cực tìm kiếm các giải pháp sáng tạo mới".

Vấn đề là con người hiện đại phụ thuộc vào các phương pháp sai lầm để vượt qua sự buồn chán: họ cuộn qua các trang mạng xã hội và xem phim liên tục trên Netflix thay vì làm những việc cho phép họ đạt đến một mức độ buồn chán sáng tạo. Bạn có muốn tận dụng tối đa những khoảnh khắc khi bạn chẳng có gì để làm không? Dưới đây là năm ý tưởng dành cho bạn.

Nguồn ảnh: https://www.pexels.com/photo/melancholic-woman-watching-video-on-laptop-at-home-3808012/

Viết danh sách

Việc viết danh sách là một cách vui nhộn để vượt qua sự buồn chán. Phương pháp này cho phép bạn tập trung vào những điều tốt và quan trọng và nảy ra một số ý tưởng tuyệt vời. Lần tới khi bạn cảm thấy buồn chán, hãy lấy một tờ giấy và một cây bút hoặc mở ứng dụng ghi chú trên điện thoại và viết danh sách về những điều đang có trong đầu bạn. Dưới đây là một số ý tưởng về các danh sách mà bạn có thể làm việc:

 • Các địa điểm bạn muốn ghé thăm
 • Các ý tưởng quà Giáng sinh
 • Lý do tại sao bạn yêu đối tác của mình (sau này, bạn có thể tặng danh sách này cho đối tác của mình - đó sẽ là một món quà lãng mạn, đáng yêu).
 • Những thứ bạn cần sửa chữa hoặc cải tạo trong nhà của bạn
 • Quần áo và phụ kiện bạn nên mua trong mùa này, bao gồm giá để lập ngân sách
 • Tên của những người bạn muốn mời dự đám cưới của mình
 • Các ý tưởng sáng tạo cho dự án công việc của bạn

Việc viết danh sách là một bài tập tuyệt vời để tổ chức suy nghĩ và cấu trúc ý tưởng của bạn. Nó cho phép bạn tạo ra nhiều không gian tư duy hơn và làm cho não bộ của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Đăng ký tài khoản trên ứng dụng hẹn hò

Những người độc thân gặp phải sự buồn chán thường xuyên hơn những người đang sống trong mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn là người độc thân, hãy nghĩ về việc tìm một người để xây dựng một mối quan hệ.

Cách dễ nhất để bước đi đầu tiên trong hướng này là sử dụng một ứng dụng hẹn hò phổ biến. Đây là hướng dẫn nhanh cho bạn:

 • Truy cập Hily.com và tải xuống ứng dụng hẹn hò
 • Tạo hồ sơ của bạn và bắt đầu duyệt ứng dụng
 • Kéo sang phải với mỗi người dùng mà bạn thấy hấp dẫn
 • Mời ai đó mà bạn thích đi hẹn hò và kiểm tra xem liệu bạn có phù hợp với nhau hay không.

Đơn giản, ứng dụng hẹn hò mang lại hai lợi ích cho bạn. Nó cho phép bạn hạ buồn chán tạm thời trong thời điểm hiện tại trong khi cũng cung cấp cơ hội cho bạn tìm thấy một người có thể giúp bạn vượt qua sự buồn chán mãi mãi trong tương lai.

Thay đổi rẽ nhịp sinh hoạt của bạn

Bạn tuân thủ rẽ nhịp sinh hoạt của mình từng ngày và lặp lại những hành động giống nhau đi lặp đi lặp lại. Điều đó không phải là một điều ngạc nhiên rằng, tại một số thời điểm, nó khiến bạn trở nên buồn chán.

Find your domain and create your site at Weebly.com!

Vậy, bạn có thể làm gì để thêm phần mới lạ vào cuộc sống của bạn? Bạn cần thực hiện một số điều chỉnh nhỏ vào thói quen hàng ngày của mình để cảm nhận những công việc hằng ngày trở nên khác biệt.

Chúng ta hãy nói rằng thói quen buổi sáng của bạn trông như thế này: bạn thức dậy vào lúc 6:30 sáng, pha cà phê và dắt chó đi dạo. Đây là một ví dụ về cách thay đổi thói quen của bạn: bạn thức dậy vào lúc 6:20 sáng để có thêm mười phút để viết nhật ký hoặc thiền định, sau đó bạn thử một tách cà phê mới vị vani thay vì loại thông thường, và dắt bạn cùng bốn chân đi dạo đến một công viên hoặc quảng trường mới.

Hãy nhớ rằng một số điều chỉnh nhỏ có thể thay đổi hoàn toàn cảm giác của bạn trong suốt cả ngày - nó có thể giúp bạn đánh bại sự chán chường, cải thiện tâm trạng và giúp sự sáng tạo của bạn tự nhiên phát triển. Bắt đầu thay đổi thói quen của bạn ngay hôm nay và xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tận hưởng Một Số Hoạt Động Vận Động

Khá thường xuyên, mọi người cảm thấy chán chường vì họ có quá nhiều năng lượng thể chất: họ muốn tham gia vào một loại hoạt động vận động nhưng không có gì để làm. Nếu mức hoạt động hiện tại của bạn thấp hơn thông thường, bạn nên tìm cách khắc phục. Hãy bắt đầu tập thể dục thường xuyên hơn hoặc tham gia một môn thể thao mới để giải phóng năng lượng của bạn.

Kết Luận

Nếu bạn cảm thấy chán chường từ thời gian này đến thời gian khác, điều này hoàn toàn bình thường. Hãy chấp nhận sự chán chường, và bạn sẽ khám phá ra sức mạnh sáng tạo của mình.

Nếu bạn cảm thấy chán chường kéo dài và không có gì giúp bạn vượt qua cảm giác này, hãy xem xét tìm sự giúp đỡ tâm lý chuyên nghiệp. Chán chường mãn tính là một trong những dấu hiệu của trầm cảm lâm sàng, cho nên thật thông minh nếu bạn thảo luận về vấn đề của mình với nhà tâm lý học.

Posted: 2023-09-22 00:31:51
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.