Ý TƯỞNG: Trung tâm Di sản Inuit thúc đẩy nhận thức văn hóa tại điểm đến Vùng Bắc Cực Canada.

Công ty kiến trúc Đan Mạch Dorte Mandrup đã được công bố là người chiến thắng trong cuộc thi quốc tế để thiết kế Trung tâm Di sản Inuit Nunavut ở Nunavut, Canada.

Trung tâm dự kiến hoàn thành vào năm 2027, không chỉ hòa quyện vào cảnh quan tundra mà còn mang lại sự bảo vệ chức năng khỏi môi trường Bắc Cực. Nó nhằm cung cấp một nơi cho mọi người để nâng cao hiểu biết và đánh giá cao văn hóa và truyền thống Inuit thông qua các đối tượng và trải nghiệm tương tác.

Gần đây, chúng tôi đã ngồi xuống nói chuyện với Geetika Argarwal - CEO & Founder của Vacation With An Artist trong tập mới nhất của Skift Ideas Podcast, trong đó chúng tôi đã thảo luận về giá trị của việc tích hợp trải nghiệm cộng đồng trong ngành du lịch. Bạn có thể nghe tại đây.

Với sự hợp tác của Kiến trúc sư Guy Architects, Công ty LEES Associates, Adjeleian Allen Rubeli, EXP, Pageau Morel, Altus Group cùng với các cố vấn bản địa Kirt Ejesiak và Alexander Flaherty, Dorte Mandrup đã phát triển một thiết kế lấy cảm hứng từ các mô hình hình thành từ tuyết rơi bởi gió thổi trước, kalutoqaniq, một hệ thống định hướng tự nhiên dành cho Inuit.

Toà nhà sẽ được ngấm nước hoàn hảo vào ngọn đồi đá nhìn ra Iqaluit, với mái nhà được trải đá và cỏ, làm mờ ranh giới giữa công trình và môi trường xung quanh.

Ngoài không gian trưng bày, trung tâm cũng sẽ có quầy cà phê, khu vực làm việc, nhà trọ và văn phòng, tất cả kết nối với không gian ngoài trời sẽ tạo cơ hội tham gia vào các hoạt động truyền thống, bao gồm khắc, xây thuyền kayak và chế tạo công cụ.

Credit: Dorte-Mandrup

"Trung tâm Di sản Inuit Nunavut là một dự án đặc biệt mà chúng tôi rất tự hào và nhún nhường khi được lựa chọn để tham gia. Làm việc trong bối cảnh này đòi hỏi sự nhạy cảm cực độ và sự quan tâm đến cảnh quan và giá trị văn hóa của nó. Cộng đồng đã làm việc không biết mệt mỏi trong một thời gian dài để lập một nơi cho người Inuit thu thập di tích quý giá và chia sẻ kiến thức độc đáo, chuyên môn, mà vẫn còn cần thiết cho các thế hệ tương lai và có nguy cơ biến mất nghiêm trọng. Chúng tôi rất mong được lắng nghe, học hỏi và trở thành cái nối giữa ý nghĩ và hình thức," người sáng lập và giám đốc sáng tạo, Dorte Mandrup chia sẻ.

Tại Skift, chúng tôi đang tìm kiếm những đổi mới sáng tạo và tư duy tiên phong nhất trong lĩnh vực du lịch thông qua loạt bài viết ý tưởng Skift Ideas của chúng tôi, bao gồm Giải thưởng Skift IDEA, Trung tâm Biên tập Skift và Podcast ý tưởng Skift.

Bạn có thể nghe và đăng ký Podcast ý tưởng Skift qua ứng dụng Podcast ưa thích của bạntại đây.

Posted: 2023-07-15 00:01:11
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.