Ý tưởng để tạo không gian riêng tư cho sân hiên giúp bạn tạo nên một ốc đảo ngoài trời thư thái

Từ những bức tường cao và rèm trang trí sang cây cảnh và lều chải, có vô số cách để tận hưởng không gian ngoài trời yên bình của bạn.

Dù bạn có thích hàng xóm của mình và đôi khi mời họ đến nướng, điều đó không đồng nghĩa rằng bạn muốn họ luôn luôn nhìn vào tài sản của bạn. Nếu bạn đã nỗ lực nhiều để tạo ra không gian ngoài trời trong mơ của bạn, thì công bằng là bạn được tận hưởng nó. Tạo ra một ít riêng tư trong sân sau không chỉ mang lại cảm giác thoải mái hơn, mà còn mang lại những lợi ích khác. Trước hết, nó có thể giúp giảm nhiệt độ trong những tháng mùa hè nóng. Thứ hai, nó có thể bảo vệ bạn, công ty của bạn và nội thất ngoài trời khỏi tia tử ngoại gây hại.

Tùy thuộc vào phong cách cá nhân, bố cục tài sản và yêu cầu của địa phương, có nhiều lựa chọn để lựa chọn. Cuộn qua các ý tưởng riêng tư patio sau đây để tham khảo cho một nâng cấp ngoài trời.

Liên quan: 24 ý tưởng bảo vệ patio để tạo không gian sống ngoài trời tuyệt đỉnh

Đậm và Xinh đẹp

Khu vườn này với những mảng màu đen, trắng và cam tạo nên một khung cảnh hài hòa. Tuy nhiên, những bức tường cao và một loạt cây cảnh nhiệt đới đảm bảo không gian patio được bao quanh và riêng tư.

Ô Dù Cỡ Lớn

Khu vực ngoài trời này đã có sự riêng tư tuyệt vời nhờ vào những cây xanh xanh tươi xung quanh khuôn viên. Nó cũng được tăng cường bằng chiếc ô dù cantilever che phủ khu vực ngồi trên sân patio.

Liên quan: Những chiếc ô dù cantilever tốt nhất năm 2023 để nâng cao thiết lập sân sau của bạn

Lò Sưởi Gạch

Dù bạn có thể không muốn tập trung xung quanh lửa khi nhiệt độ tăng vọt, ngọn lửa bằng gạch cao này giúp bảo vệ patio suốt cả năm. Kết hợp với nhiều cây cọ phong phú và bạn sẽ được bảo vệ khỏi tài sản hàng xóm.

Liên quan: 23 ý tưởng lò sưởi ngoài trời ấm cúng cho không gian hẹn hò trong thời tiết lạnh

Góc Patio

Được đặt ở vị trí hoàn hảo để tận hưởng chút yên bình, patio này nằm giữa ba bức tường bên ngoại của ngôi nhà. Cư dân vẫn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời trong bữa tối nhưng cảm thấy riêng tư khi trò chuyện với nhau.

Cuốn Màn

Patio này có một số điều tuyệt vời khi tạo không gian riêng tư. Đầu tiên, trần nhà được trang trí bởi một tấm ván gỗ charm. Thứ hai, có một hàng rào cao dọc theo ranh giới tài sản. Nhưng điểm khuyến mãi cuối cùng là những dải rèm xếp gọn thú vị treo giữa các cột và quấn quanh các bức tường mở.

Liên quan: 10 dải rèm ngoài trời tốt nhất để cung cấp bảo vệ ánh nắng mặt trời và kiểm soát nhiệt độ

Màn Bambu

Tương tự với thiết kế cuối cùng, patio này cũng được hưởng lợi từ việc có nhiều lớp che riêng tư. Mái trắng trên đầu ngăn mặt trời đổ xuống và những tấm rèm Roman từ tre quấn xuống để tránh ánh mắt tò mò.

Liên quan: Làm thế nào để làm rèm Bambu tùy chỉnh

Tiền Sảnh Hiên

Hãy xem xét một công trình độc lập nếu bạn không thể đặt một sân hiên gần nhà. Một công trình mái che bằng gang mềm mại như thế này linh hoạt đến nỗi bạn có thể quyết định nó nằm ở đâu trong sân sau. Nó còn được trang bị rèm riêng tư xung quanh.

Cánh Cửa Kép

Ngoài trần nhà rất đẹp và rèm duyệt đẹp mắt, sân hiên mang phong cách hoang dã này còn có một cặp cánh cửa xinh xắn có thể đóng lại để cách biệt với thế giới bên ngoài.

Hàng Rào Bảo Mật

Miễn là bạn có giấy phép phù hợp, bạn có thể xây một bức tường rào cao quanh tài sản của mình để nhận được sự riêng tư. Một con hàng rào gỗ chắc chắn như thế này cho phép bạn ngồi thoải mái và tán gẫu tự do xung quanh một đùi gỗ lửa.

Biệt Thự Diệu Kỳ

Tương tự như một công trình mái che, bạn có thể đặt một khu công viên trên bất kỳ khu vực nào của sân sau và sắp xếp sân hiên dưới đó. Tuy nhiên, khu công viên cung cấp ít ánh nắng nắng qua đầu hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút ánh nắng mặt trời khi bạn thư giãn, một khu công viên là một lựa chọn lý tưởng.

Liên quan: 22 ý tưởng mái che tuyệt đẹp để cập nhật không gian ngoài trời của bạn

Bóng Mát Tự Nhiên

Khu sân hiên này được hưởng lợi từ một cây lớn bên cạnh, nổi lên trên hàng rào chung, tạo bóng mát cho một phần diện tích tương đối lớn. Đèn dây ngoài trời được đặt chiến thuật mang đến một cảm giác thân mật cho khu nghỉ dưỡng.

Chiếc Xích Đu Che Bóng

Rõ ràng, đã có nhiều buổi trưa giấc ngủ hạnh phúc trên sân hiên dịu mát này. Ngoài trần cao từ đó xích đu treo xuống, một hàng cây cọ tạo thêm sự riêng tư.

Liên quan: Cách treo ghế xích đu trên hiên nhà

Đường Nét Và Ruy-băng

Một sự lựa chọn thiết kế độc đáo, những tấm thảm dệt hấp dẫn này cũng như màn che riêng tư theo màu sắc tương tự liền kề bức tường.

Vách Gỗ Pallet

Ẩn mình trong khoảng không nhỏ giữa nhà và nhà xe, sân hiên thư giãn này được che chở thêm bởi hàng rào gỗ bóng mờ màu đen sau khu vực ngồi.

Liên quan: 8 ý tưởng hàng rào bảo mật cho các khu vườn khác nhau

Thiên Đường Bí Mật

Góc sân hiên ngọt ngào này được bảo vệ khỏi những yếu tố bên ngoài nhờ các tán hoa hồng leo màu đỏ rực rỡ Eden Climbing Roses leo lên và che phủ một công trình gần đó. Không chỉ là một bức tường hoa thịnh soạn để tăng sự riêng tư, nó cũng sẽ khiến khu vườn của bạn thơm phức.

Liên quan: 11 giá đỡ cây leo để cây leo có thể leo lên tầm cao mới

Tuyệt Vời Cả Hai Thế Giới

Thực sự kết hợp cuộc sống trong nhà và ngoài trời, sân hiên lớn này là một nơi trú ẩn an toàn khỏi các yếu tố thời tiết. Trong khi ánh sáng vẫn có thể đi vào qua mái nhà, cùng với các cửa sổ có khả năng rút vào khi cần thêm riêng tư.

Để biết thêm tin tức về Better Homes & Gardens, hãy đảm bảo đăng ký nhận bản tin của chúng tôi!

Đọc bài viết gốc trên Better Homes & Gardens.

Posted: 2023-07-25 00:10:36
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.