Ý tưởng sáng tạo thúc đẩy tích cực sự phát triển của xã hội: KU VC

Hình ảnh: Đại học Kashmir

Srinagar, ngày 27 tháng 9: Với mục tiêu trang bị cho sinh viên những công cụ, tư duy và kiến thức cần thiết để khuyến khích sự đổi mới, Trung tâm Sáng tạo, Ấp ủ và Doanh nghiệp (CIIE), Viện Công nghệ (IoT), Đại học Kashmir (KU) đã tổ chức một khóa học quốc gia kéo dài hai ngày mang tên "Đổi mới để Nâng cao: Những chế tạo mới và Doanh nghiệp" tại Khu Zakura.

Trong suốt hai ngày diễn ra khóa học, các tham dự viên đã tham gia vào một loạt các buổi tương tác, các khóa học thực hành và các bài thuyết trình gây cảm hứng do các chuyên gia và nhà lãnh đạo tư duy trong lĩnh vực đổi mới trình bày.

Các diễn giả đến từ IIT Kanpur, IIT Delhi và Trung tâm Đổi mới Cụm, Đại học Delhi đã chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của họ.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đón nhận đổi mới trong mọi khía cạnh của cuộc sống, Hiệu trưởng Đại học Kashmir, PGS.TS Nilofar Khan cho biết rằng đổi mới mang ý nghĩa không chỉ trong lĩnh vực công nghệ mà còn bao gồm tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và can đảm thách thức tình trạng hiện tại.

Khuyến khích các bạn trẻ tham dự, bà ấy nói: "Ý tưởng đổi mới của các bạn có tiềm năng để thay đổi xã hội một cách tích cực".

PGS.TS Khan nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cơ sở giáo dục trong việc khuyến khích đổi mới, tuyên bố cam kết tạo môi trường thúc đẩy sáng tạo và khởi nghiệp.

Giáo sư S M A Andrabi, Viện trưởng Trường Khoa học Kỹ thuật, đã đưa ra những hiểu biết đáng giá về cách tư duy đổi mới trang bị sinh viên với những kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động ngày nay. Tiến sỹ Nisar Ahmad Mir, Thư ký Đại học KU, nhấn mạnh cam kết của trường đại học trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới, khuyến khích sinh viên l embrace nền văn hóa khởi nghiệp và tận dụng các chương trình của chính phủ.

Tiến sỹ Gowhar Bashir Vakil, Giám đốc Viện Công nghệ (IoT) và Chủ tịch CIIE, đã khẳng định cam kết của CIIE trong việc hỗ trợ các nhà sáng tạo ở mọi giai đoạn, từ ý tưởng đến biện pháp hóa.

Posted: 2023-09-28 00:14:14
Author: ThongMinh.net's Editor
Sáng tạo không giới hạn, đam mê tìm tòi và mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo.